ad

Trang chủ » Chế độ dinh dưỡng

Tác dụng bất ngờ của Quả dứa

(05/12/2012 - 03:43)

Quả dứa (quả thơm)

Quả Dứa (Quả Thơm)

Quả Dứa còn gọi là quả Thơm có vị chua ngọt, hơi chát, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, giải thử (chống nắng nóng), chỉ khát (giải khát) tiêu thực, lợi niệu... Dứa không chỉ là một loại trái cây rất thơm, ngon, ngọt, có tác dụng giải khát mà còn có khả năng chữa trị được một số loại bệnh.Dứa còn cung cấp hàm lượng đáng kể canxi, chất xơ, kali và vitamin C.Đặc biệt trong trái dứa lại chứa rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol, rất tốt cho sức khỏe.Thường dùng để trị các bệnh như viêm thận, viêm phế quản, viêm ruột, viêm dạ dày thể giảm dịch vị, chống nắng nóng.

“Vị thuốc” chữa đau họng và cảm lạnh

Khi bị cảm lạnh hay đau rát cổ họng bạn thường có thói quen bổ sung thật nhiều vitamin C hay uống các loại nước ép hoa quả. Rất ít người cho rằng dứa lại có tác dụng trong những trường hợp đó.

Trên thực tế dứa cũng có tác dụng như nước cam. Ngoài ra, Bromelain có trong dứa giúp giảm ho và tiêu đờm. Vì thế khi bị ho hay đau họng bạn đừng quên uống nước dứa để “ứng phó” nhé.

Dứa rất tốt cho sức khoẻ con người kể cả đối với người già hay trẻ, đặc biệt là rất tốt cho xương.

Các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khoẻ xương.
Vì dứa có chứa nhiều mangan (trong một cốc nước dứa có chứa tới 73% mangan) và khoáng chất rất cần thiết cho quá trình liên kết mô tế bào và giảm nguy cơ loãng xương.Các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khoẻ xương.


Lưu ý,Vì trong dứa có nhiều vitamin C,enzym mạnh nên ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa, tốt nhất nên ăn sau bữa ăn để hấp thụ được tốt hơn. Không ăn dứa dập nát, gọt dứa phải hết lớp vỏ, cắt sâu cho hết mắt, sau đó xát qua ít muối rồi rửa sạch mới bổ ra ăn.

Sưu tầm

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Hit Counter