Bài thuốc dân gian chữa khan tieng, mat tieng

Bài thuốc dân gian chữa khản tiếng, mất tiếng

Đăng lúc: 31/05/2015 - 11:52


khan tieng, mat tieng do viem thanh quan(VTQ) ảnh hưởng nhiều tới giao tiếp của người bệnh. Một giải pháp có khả năng mang lại hiệu quả cao và đơn giản, an toàn là sử dụng các bài thuốc từ y học cổ truyền.
Viêm thanh quản thường gặp ở những người làm nghề phải nói nhiều, nói to (giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên,…), người làm việc trong môi trường ô nhiễm,… Bệnh gây khản tiếng kéo dài, nói chóng mệt, thậm chí mất tiếng.


Ảnh minh họa
Để điều trị Viêm thanh quản và các triệu chứng khản tiếng, mất tiếng, bên cạnh những phương pháp hiện đại, bệnh nhân có thể áp dụng một số bài thuốc theo y học cổ truyền như:
- Lấy 100g giá đậu xanh sống, rửa sạch cho vào bát, bóp nát giá, sau đó đổ 1 lượng nước sôi vào bát, đậy nắp lại 15 phút rồi lọc lấy nước, uống từ 2 – 3 lần/ ngày.
- Lấy một lượng vừa phải củ cải tươi, bỏ vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước, pha với một ít nước gừng tươi, uống hàng ngày.
Đặc biệt, vị thuốc quý từ thân rễ cây rẻ quạt (xạ can) cũng được dùng để chữa các bệnh về họng, ho nhiều đờm, khản tiếng. Người bệnh có thể dùng mỗi ngày từ 3 – 6g dưới dạng thuốc sắc uống.
Ngày nay, để thuận tiện hơn trong việc sử dụng của bệnh nhân, rẻ quạt đã được dùng làm thành phần chính, phối hợp với các dược liệu quý khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… và bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng mang tên thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Khanh. Sản phẩm này giúp giảm triệu chứng sốt, đau họng, khản tiếng, mất tiếng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Viêm thanh quản, ngăn chặn bệnh tái phát. Tiêu Khiết Thanh ra đời đã dẫn đầu xu hướng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ, được đông đảo bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.
Để đạt được kết quả hỗ trợ điều trị Viêm thanh quản tốt nhất, bên cạnh việc duy trì uống Tiêu Khiết Thanh hàng ngày, bệnh nhân cần kiêng nói, không hút thuốc lá, nên uống đủ nước…
TÁC DỤNG CỦA TIÊU KHIẾT THANH:

Tiêu Khiết Thanh là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ 100% thảo dược, dẫn đầu dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như Viêm thanh quản, viêm amiđan, khản tiếng, mất tiếng; giảm sưng, giảm Viêm thanh quản, làm trong sáng giọng nói và không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên dùng Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày 2 lần, 2-3viên/lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 01 giờ, sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO