5 loại thực phẩm tốt cho bệnh viêm họng.

5 loại thực phẩm tốt cho bệnh viêm họng.

Đăng lúc: 31/07/2015 - 14:10

Mùa hè uống nước đá, nằm điều hòa, quạt… , thời tiết thay đổi liên tục, nắng nóng kéo dài dẫn đến rất nhiều người gặp tình trạng viêm họng. Việc kiểm soát viêm họng ngoài việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống rất quan trọng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng giúp cải thiện rất tốt tình trạng viêm họng.

Chuối giúp giảm viêm họng.

 Theo quan dân gian truyền miệng khi ôm không nên ăn chuối, đặc biệt khi viêm họng. Tuy nhiên theo quan điểm hiện đại chuối là loại trái cây không chứa axit, rất dịu nhẹ cho cổ họng. Nhờ đặc điểm chuối rất mềm và dễ nuốt, do đó nó không gây tổn thương vùng họng. Ngoài ra, chuối còn rất giàu vitamins và khoáng chất như vitamin B6, mg và vitamin C từ đó giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

 Chuối thực phẩm tốt cho viêm họng

Chuối thực phẩm tốt cho bệnh viêm họng

Súp gà hiệu quả trong những trường hợp viêm họng

Súp gà thường được sử dụng bồi bổ cơ thể khi suy nhược, mệt mỏi, ốm yếu. Đây là một món ăn truyền thống giúp giảm đau họng. Một bát súp gà nóng có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cổ họng. Sup gà còn làm dịu họng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Sử dụng thêm một số thực phẩm: cà rốt, hành tây, cần tây, củ cải, khoai lang và tỏi chúng làm tăng tác dụng của cháo gà trong các trường hợp viêm họng.

Nước cốt chanh mật ong tốt cho bệnh viêm họng  

Mật ong kết hợp với chanh giúp làm dịu họng, làm giảm viêm, giảm sưng rât tốt. Hỗn hợp được sử dụng trong các trường hợp rát cổ họng, giúp cổ họng dịu đi nhanh chóng.

Trứng bắc giúp làm dịu họng khi bị viêm

 Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và rất lành cho những người mắc tình trạng viêm, đau họng. Có thể sử dụng trứng bắc lá ngải cũng rất ngon.

Cà rốt luộc thực phẩm tuyệt vời cho bệnh viêm họng.

Cà rốt món ngon giúp giảm viêm họng

Cà rốt giúp làm dịu họng khi viêm

 Cà rốt luôn là  một thực phẩm tuyệt vời cho mọi bữa ăn của gia đình, hơn thế nữa nó còn là một phương thuốc rất tuyệt vời mỗi khi bị ốm. Cà rót có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, chất xơ và magiê. Có thể chế biến đơn giản luộc hấp đều rất tốt.

K’ron bong

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO