NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHẢN TIẾNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHẢN TIẾNG

Đăng lúc: 10/11/2015 - 11:47

Khản tiếng là hiện tượng giọng nói bị thay đổi âm sắc, làm thay đổi giọng nói, với các biểu hiện như tiếng nói rè, khản tiếng, giọng nói thều thào… thậm chí mất tiếng gây ảnh hưởng không nhỏ tới giao tiếp, công việc của người bệnh.

Một số nguyên nhân gây khản tiếng điển hình

Phương pháp điều trị khản tiếng

Thanh quản đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên giọng nói, giúp con người có thể giao tiếp, truyền đạt thông tin với nhau. Nhờ có cử động của lồng ngực, tạo nên luồng không khí từ phổi, khí, phế quản đi lên trong thì thở ra, khi đi qua chỗ khe hẹp là khe thanh môn sẽ làm rung động dây thanh và tạo ra âm thanh. Các âm thanh trầm hoặc bổng phụ thuộc độ căng nhiều hay ít của dây thanh. Âm thanh từ thanh quản đi lên qua họng, hốc mũi, các xoạng cạnh mũi, màn hầu, lưỡi, hốc miệng và môi sẽ trở thành giọng nói. Tiền đình thanh quản, hốc miệng, hốc mũi đặc biệt là các xoang cạnh mũi là những bộ phận cộng hưởng âm và tạo nên âm sắc của giọng nói. Do vậy, khi có bất thường ở các bộ phận này thì đều có ảnh hưởng tới giọng nói. Nguyên nhân chủ yếu gây nên giọng nói khản đó là khi có sự rung động không bình thường của các dây thanh, khi có tăng hoặc giảm một cách bất thường của luồng không khí đi qua thanh môn gây nên tăng tiếng ồn hơn là âm thanh rõ, hay do bất thường về cử động của dây thanh…  Những bất thường ở thanh quản như viêm thanh quản, phù nề thanh quản, tổn thương thanh quản có hồi phục hoặc không hồi phục, u nhú thanh quản…

 

Khản tiếng là do có bất thường về cử động của dây thanh

Một số nguyên nhân gây khản tiếng điển hình

Nguyên nhân gây nên tình trạng khản tiếng có thể do viêm, phù nề niêm mạc họng, thanh quản, tổn thương niêm mạc thanh quản hay do u nhú gây bất thường cử động của dây thanh. Dưới đây là một số bệnh lý phổ biến gây khản tiếng:

Viêm amidan cấp, mạn tính: Là bệnh lý thường gặp ở nước ta, ở cả người lớn và trẻ em gây phù nề, sung huyết hai amidan. Nguyên nhân hay gặp là do nhiễm trùng thường là liên cầu, tụ cầu…đặc biệt là lọa liên cầu tan huyết β nhóm A rất nguy hiểm; ngoài ra còn có các nhiễm trùng đường hô hấp trên như cúm, sởi… Các yếu tố thuận lợi như nhiễm lạnh, cơ thể suy nhược, các vi khuẩn và virus có sẵn trong họng trở thành các yếu tố gây bệnh. Các kích thích như thuốc lá, rượu, bụi, hóa chất cũng là các yếu tố gây bệnh. Với các biểu hiện sốt, đau họng, cảm giác khô nóng họng, mệt mỏi, kém ăn, ho, giọng nói có thể thay đổi như khản tiếng,…

Viêm thanh quản cấp tính: Là viêm cấp tính niêm mạc thanh quản, hiếm gặp khu trú mà thường lan rộng, phối hợp với viêm mũi – họng cấp hay viêm khí phế quản cấp. Thường gặp khi thay đổi thời tiết và vào mùa lạnh, khởi đầu là viêm mũi – họng, sốt nhẹ, mệt mỏi, khô rát họng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi. Sau đó là khản tiếng ngày càng rõ, có khi mất tiếng, cảm giác ngứa rát hoặc kích thích như kim châm ở thanh quản gây nên ho, có khi ho từng cơn, lúc đầu ho khan sau ho có đờm hay nhầy mủ.

Viêm thanh quản mạn tính: Là viêm mạn tính niêm mạc thanh quản, thường đưa tới khản tiếng, mất tiếng, thường đi đôi với các tổn thương chức năng ở thanh quản. Nguyên nhân thường do nghề nghiệp như phải sử dụng nhiều đến giọng nói; tiếp xúc với các loại hơi hóa chất kích thích; nghiện thuốc lá; thời tiết lạnh ẩm; do viêm mũi - viêm xoang mạn tính chảy mủ xuống gây kích thích thanh quản,…

U lành thanh quản làm ảnh hưởng tới cử động của dây thanh dẫn tới ảnh hưởng tới giọng nói như khản tiếng.

Papilloma thanh quản: thường gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Với trẻ em thường ở trẻ từ 2-3 tuổi, với triệu chứng khản tiếng kéo dài, khó thở tùy theo khối u che lấp một phần hay toàn bộ thanh môn mà gây khó thở ít hoặc nhiều. Với người lớn khối u luôn khu trú và thường ở một bên nên chỉ gây khản tiếng, khó phát âm mà không hoặc ít gây khó thở.

Hạt xơ dây thanh: thường gặp ở phụ nữ, suy nhược dây thanh do nói nhiều, bị kích thích hoặc rối loạn nội tiết với các triệu chứng chính là khản tiếng, lúc đầu chỉ xuất hiện khi nói nhiều, mệt, sau khản thường xuyên. Thường là 1/3 dưới hay 2/3 sau của 2 dây thanh ở bờ trong có nhú lên một hạt nhỏ, màu trắng, đối xứng nhau.

Polyp thanh quản: là một u nhỏ ở dây thanh, nằm ở mặt trên hay bờ trong, u bằng hạt tấm có khi bằng hạt đậu xanh. Polyp gây biến đổi giọng nói, khản giọng, có khi là giọng đôi nếu polyp to.

Viêm thanh quản đặc hiệu: như viêm thanh quản do lao, giang mai thanh quản, nấm thanh quản đều là những bệnh lý gây nên tình trạng khản tiếng.

Ung thư thanh quản: phần lớn ung thư thanh quản là ung thư biểu mô Malpighi biệt hóa nhiều hay ít tế bào gai. Thường gặp ở 3 thể: thể tăng sinh bề ngoài giống như u nhú, một số ít giống polyp có cuống; thể thâm nhiễm là thể hay gặp nhất phát sinh từ niêm mạc thanh quản rồi thâm nhiễm xuống phía dưới làm cho niêm mạc bị đẩy phồng lên và thanh quản di động bị hạn chế; thể loét thường bờ không đều chạm vào dễ chảy máu. Nhưng thường gặp nhất là thể hỗn hợp vừa loét vừa thâm nhiễm hay vừa loét vừa tăng sinh. Với các triệu chứng như khản tiếng kéo dài, khó thở, nuốt đau, ho.

Phương pháp điều trị khản tiếng

Tùy theo từng loại bệnh, nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh mà có hướng điều trị thích hợp. Chủ yếu xử trí theo nguyên nhân gây nên tình trạng khản tiếng.

1. Điều trị chung:

+ Nghỉ ngơi, hạn chế nói, nói nhẹ.

+ Giữ ấm cổ, chân về mùa lạnh.

+ Xông hơi nóng với tinh dầu thơm.

+ Bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

+ Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích, khói, bụi, hơi hóa chất.

2. Điều trị khản tiếng theo tây y

- Điều trị tại chỗ thanh quản

+ Xông hơi ở họng với nước nóng và tinh dầu, thuốc.

+ Khí dung thường được áp dụng rộng rãi, có thể để ống khí dung qua đường mũi, miệng, hay qua mặt nạ úp che mũi miệng. Bệnh nhân cần thở sâu, dài để thuốc vào thanh quản. Thuốc được sử dụng tùy theo yêu cầu điều trị, thường khí dung với dung dịch kháng sinh, corticoid.

+ Chấm thuốc thanh quản: thực hiện như soi thanh quản, thêm một que quấn chặt bông, que bông đã có thuốc kháng sinh, dung dịch corticoid,… đưa bông thuốc chấm vào đúng tầng thanh môn, trên mặt 2 dây thanh.

+ Bơm thuốc vào thanh quản: Cũng thực hiện như chấm thuốc thanh quản nhưng thay bông bằng kim tiêm, bơm thuốc nhanh lên mặt 2 dây thanh.

- Thuốc uống điều trị khản tiếng

+ Chủ yếu là dùng kháng sinh diệt khuẩn.

+ Điều trị bằng thuốc giảm viêm, chống phù nề.

+ Nâng cao thể trạng dùng vitamin C, B.

- Điều trị bằng tia xạ

+ Dùng tịa xạ đơn thuần.

+ Dùng tia xạ kết hợp phẫu thuật.

- Điều trị bằng phẫu thuật

+ Lấy bỏ tổn thương, giả mạc.

+ Lấy bỏ khối u gián tiếp hoặc trực tiếp.

+ Cắt bỏ dây thanh , cắt bỏ thanh quản một phần hay toàn phần…

3. Sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị khản tiếng

Từ xa xưa các loại thảo dược quý như rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,... đã được ông cha ta sử dụng để điều trị viêm họng, đau họng, viêm thanh quản với các ưu điểm như an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, có thể dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh, tăng cường sức khỏe thanh quản, ngăn ngừa tái phát viêm thanh quản, viêm họng,... Tuy nhiên, việc sử dụng các thảo dược này còn có nhiều hạn chế như quá trình chế biến phức tạp, mất nhiều thời gian, không chiết kiệt được các hoạt chất có trong thảo dược, không tiện dùng,... 

Tiêu Khiết Thanh - Giúp giọng nói trong sáng hơn

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật các nhà khoa học đã dựa trên nền tảng là các bài thuốc y học cổ truyền nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược quý đồng thời khắc phục được các hạn chế trên mà vẫn giữ được những ưu điểm của các loại thảo dược này như bào chế dưới dạng viên giúp cho việc sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn, sử dụng công nghệ hiện đại chiết kiệt các hoạt chất có lợi, loại bỏ các thành phần có hại,... Đồng thời phối hợp với các phương pháp điều trị theo y học hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, lại tiện dùng và dễ sử dụng. Nổi bật trong dòng sản phẩm đó là sản phẩm Tiêu Khiết Thanh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm đường hô hấp mạn tính như khản tiếng, mất tiếng trong các bệnh viêm thanh quản, viêm họng, viêm amidan, giúp hỗ trợ các biện pháp làm tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giúp lấy lại giọng nói trong trẻo hơn. 

Khẳng định của GS.TS Trần Hữu Tuân về tác dụng của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên

Phân tích của PGS Nguyễn Hoàng Sơn về ưu điểm của Tiêu Khiết Thanh trong điều trị viêm thanh quản

Rất nhiều bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh và đã thấy được hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng. Cô gái Đỗ Thị Thư (sinh năm 1993, hiện đang là nhân viên bán hàng tại địa chỉ 21 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân đã sử dụng Tiêu Khiết Thanh và thấy hiệu quả rất tốt. Thư cho biết, từ nhỏ họng của cô đã rất kém, cứ mỗi lần trở trời là y rằng họng lại sưng đau khiến cô không ăn uống được, cảm giác như lúc nào cũng có cục đờm đặc quánh tắc nghẽn trong cổ. Thông thường khoảng 1 ngày sau khi phát bệnh, cô bắt đầu khản giọng, có khi mất tiếng hoàn toàn. Mỗi lần nói chuyện với bạn bè, thầy cô giáo em cứ phải gằn giọng cho mọi người nghe thấy nên rất là mệt. Vì việc đau họng, mất tiếng ảnh hưởng lớn đến học tập, sinh hoạt nên Thư rất ý thức giữ gìn. Thư kể: “Mỗi lần trời hơi trở lạnh là em đã phải quàng khăn chặt kín cổ, không dám hở ra chỗ nào. Không dám ăn kem, không uống nước đá. Thế nhưng vẫn không tránh khỏi, mỗi năm ít nhất vẫn 2 lần phải uống kháng sinh. Mà vì sốt sắng muốn nhanh khỏi nên em phải uống kháng sinh liều nặng, uống thuốc vào người rất mệt không muốn làm gì hết". Rồi cô được biết đến sản phẩm Tiêu Khiết Thanh có nguồn gốc từ thảo dược quý, dùng lâu dài và không có tác dụng phụ. Cô đã sử dụng đúng liệu trình điều trị, và duy trì đên nay thì thấy tần suất bị đau họng giảm xuống hẳn. Thư cũng cho biết, thấy Tiêu Khiết Thanh hiệu quả nên cô đã giới thiệu cho chị gái mình làm nghề giáo viên. “Chị em làm giáo viên trông trẻ rất hay bị khản giọng, em bảo uống Tiêu Khiết Thanh thì thấy đỡ hẳn, chị ấy không bị khản giọng nữa”.

Bên cạnh đó, có rất nhiều bệnh nhân cũng đã thoát khỏi bệnh khản tiếng, tìm lại được giọng nói trong sáng, cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Cùng theo dõi video bác Phạm Văn Hộ chia sẻ bí quyết điều trị hết khản tiếng, tự tin đi hát nhờ sản phẩm thảo dược:

Cùng lắng nghe chia sẻ của bà Võ Thị Ngọc Nga, 54 tuổi (thành phố Hồ Chí Minh):


Từ những ưu điểm và hiệu quả mang lại, Tiêu Khiết Thanh đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý:

+ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn, vì sức khỏe người tiêu dùng do Hội khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm Việt Nam bình chọn

Top 100 sản phẩm - Dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do người tiêu dùng, độc giả báo lao động và xã hội bình chọn:

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như cách điều trị khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản, viêm amidan,... vui lòng liên hệ số điện thoại 0917212364 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt hàng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.

Chuyên gia tai mũi họng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Ngọ linh Gửi lúc 06:54 - 09/05/18
  Mình bị khản ko nói đc đi khám cứ bảo ko sao nhưng ngược lại mất tiếng liên tục xin đc tư vấn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Không biết biểu hiện khản tiếng này bạn đã bị lâu chưa? Bạn đã dùng biện pháp nào để khắc phục chưa? Biểu hiện khản tiếng,mất tiếng tuy thời gian đầu không quá nguy hiểm nhưng cũng có nguy cơ tiềm tàng là dây thanh quản đã bị ảnh hường. Nếu không có can thiệp điều trị đúng cách,có thể dẫn đến hạt xơ dây thanh hoặc ung thư dây thanh. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm từ thảo dược điều trị các bệnh viêm đường hô hấp trên,trong đó đi đầu là Tiêu Khiết Thanh, Tiêu Khiết Thanh có chiết xuất 100% từ thảo dược,an toàn và lành tính trong các trường hợp viêm đường hô hấp trên cấp và mạn tính. Để được tư vấn nhanh nhất,bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 18006103 (Miễn Phí Cước Gọi) bạn nhé. Thân ái.
 • avatar
  Trần thị vịnh Gửi lúc 15:18 - 11/01/18
  Chào bác sĩ!tôi năm nay 27 tuổi!năm 22 tuổi tôi đã hoá xạ trị k vòm họng,năm 24 tuổi tôi mất dần giọng nói.đến bây giờ gần như ko nói được thành tiếng nữa và nói rất nhỏ.cho hỏi tôi có thể dùng tiêu khiết thanh ko? Xin cảm ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với tình trạng như của bạn có thể sử dụng sản phẩm Tiêu khiết thanh để cải thiện dần giọng nói của mình. Một liệu trình tốt nhất nên uống từ 3-6 tháng. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Bui van hơi Gửi lúc 23:24 - 24/11/17
  Chao bac si e bi khan tieng lau roi.lam cah nao de chua khoi ak bac si.xin cho e biet e cam on
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với tình trạng khản tiếng, trước tiên bạn cần tìm biết rõ được nguyên nhân gây ra khản tiếng là gì, từ đó có phương pháp điều trị dứt điểm, tránh bệnh dai dẳng và tăng nặng. Bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng thăm khám để có biện pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Anh phú Gửi lúc 21:51 - 22/10/17
  Admin ơi mình bị viêm họng 1 tuần đã khỏi,bây giờ khi mình đi hát mình bị mất tiếng khi hát cao như giọng gió chẳng hạn nó bị mất tiếng không ra hơi giờ phải làm sao ạ,mấy lần trước cũng bị ho rồi hết nhưng lần này thì viêm họng cũng hết nhưng mình bị mất giọng khi lên cao thì trị sao ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Để cải thiện tình trạng viêm họng khản tiếng của mình, bạn nên súc miệng nước muối sinh lý hàng ngày, hạn chế thực phẩm cay nóng lạnh,... Bên cạnh đấy, bạn có thể sử dụng sản phẩm Tiêu khiết thanh để điều trị tình trạng viêm họng, khản tiếng của mình. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Võ yến Gửi lúc 21:06 - 11/10/17
  Tôi 29 tuổi. Bị ung thư tuyến giáp dạng nhú, đã phẫu thuật được nửa năm rồi, hiện đang xạ trị bằng i ốt phóng xạ 131. Sau khi cắt bỏ hoàn toàn tuyến giáp và nạo hạch 2 bên, hơn 1 tháng tôi không nói chuyện được ra giọng. Sau này có hồi phục nhưng không nói to và rõ được, gào to lên sẽ thấy đau đầu, nói khàn. Bạn cho tôi biết nguyên nhân được không ? Và trong lúc xạ trị tôi không được dùng thực phẩm chức năng, tôi có thể dùng tiêu khiết thanh được không vậy khi nào tôi có thể dùng được . Xin cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Sau khi mổ tuyến giáp thường gặp tình trạng khản tiếng, nói hụt hơi. Sau quá trình xạ trị bạn có thể sử dụng sản phẩm Tiêu khiết thanh để điều trị tình trạng khản tiếng hụt hơi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm Ích giáp vương để ngăn ngừa tình trạng suy giáp sau phẫu thuật xạ trị. Liệu trình tốt nhất là sử dụng từ 3-6 tháng. Bạn có thể gọi vào sđt 0917.212.364 để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng bệnh cũng như hướng điều trị. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Trần Thị Yến Gửi lúc 08:05 - 15/08/17
  Chào Bác sĩ. E, năm nay 23 tuổi, e là giáo viên thanh nhạc. Em dạy cho nhiều độ tuổi, có cả các bé nhỏ 5-6 tuổi nên thường xuyên phải nói nhiều và nói to, còn phải hát mẫu nhiều. Em đã bị viêm thanh quản nổi mủ từ lúc sinh viên đến nay đã hơn 3 năm rồi vẫn ko hết. giọng hát và nói ngày càng khàn đi. Ngày nào cũng phải ngậm chanh mật ong, súc miệng nước muối nhưng cũng không cải thiện lắm. Ngoài ra, em còn bị viêm amidan nữa nên thường xuyên bị nổi sốt. Mới đây em đi khám Bs thì BS bảo phải mổ cả 2 thứ, nhưng e lo ngại là mổ xong liệu giọng của e có vấn đề gì ko? Liệu có hát được như trước ko ạ! BS tư vấn giùm em ạ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với các triệu chứng như bạn mô tả. Khi có các đợt viêm đau cấp bạn có thể dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để cải thiện tình trạng tạm thời. Nhưng để điều trị lâu dài và dứt điểm bạn có thể sử dụng sản phẩm Tiêu khiết thanh kết hợp dung dịch nha khoa Nutridentiz để có kết quả tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Sinh Gửi lúc 15:24 - 28/07/17
  Em đang điều trị bênh mất tiếng do viêm thanh quản tại bviện. Cho hỏi có thể dùng thuốc này hỗ trợ điều trị hay không.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị mất tiếng do viêm thanh quản và hiện tại đang sử dụng thuốc của bệnh viện. Bạn có thể sử dụng kết hợp cùng sản phẩm Tiêu khiết thanh để điều trị tình trạng bệnh của mình nhé. Sản phẩm Tiêu khiết thanh hoàn toàn từ thảo dược, an toàn, không có tác dụng phụ và không tương tác thuốc nên bạn yên tâm sử dụng nhé. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Gửi lúc 07:30 - 23/06/17
  E bi cảm nhẹ 2 ngày có kèm theo đau họng và khang tiếng.đến ngày thứ thứ 3 e bi đau rat cổ hong lại đau ngưc rất khó thở.ngay cả đi đứng cũng làm e rết đau ngực và nghẹn ở cổ thở rất khó và đau vây chiệu chứng này là j vậy bs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Triệu chứng như bạn mô tả là tình trạng viêm họng, viêm thanh quản. Để chắc chắn bạn nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám và có hướng điều trị thích hợp nhất. Bên cạnh đấy bạn có thể sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh để điều trị tình trạng này. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  VIỆT HỮU Gửi lúc 22:11 - 22/05/17
  Thuốc này ngoài thị trường có bị hàng giả không thưa bs
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin có sản phẩm Tiêu Khiết Thanh giả. Bạn yên tâm sử dụng nhé
 • avatar
  Nguyễn thi thu nga Gửi lúc 21:18 - 08/05/17
  Chao bac si, con em 30 thang, do kho khe co dom thuong xuyen, bi tu 4thag, lai hay khóc nhe, hien nay be bi khang tiếng. Cho em hoi be uong thuoc nay tieu khiết thanh dc ko, cam on bsi
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Con bạn 30 tháng tuổi, hay khò khè và có đờm, khản tiếng. Bạn nên cho bé đi khám xem có vấn đề gì liên quan đường hô hấp không. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng các biện pháp dân gian như chanh đào ngâm đường phèn cho bé uống. Bạn cũng có thể cho bé uống Tiêu Khiết Thanh ngày 2 viên/2 lần để điều trị. Chúc bé mau khỏe
 • avatar
  Cao thi tram Gửi lúc 13:30 - 30/03/17
  Me minh bi hat xo thanh quan uong dc kho.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, hạt xơ dây thanh của bạn kích thước thế nào? nếu kích thước nhỏ thì bạn có thể điều trị bảo tồn bằng cách thay đổi lối sống: hạn chế nói, ăn uống đủ chất, hạn chế đồ ăn cay nóng, lạnh đột ngột dễ làm tổn thương thanh quản, đồng thời có thể sử dụng thêm Tiêu Khiết Thanh có tác dụng tiêu viêm giảm sưng tăng cường chức năng dây thanh quản. Kết hợp với kiêng cữ tốt thì hạt xơ dần sẽ teo lại. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mai Gửi lúc 14:16 - 02/01/17
  Minh nói chuyện nhiều chút là khàn tiếng , có cần khám k? Hay mua tk thanh uống?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có triệu chứng như vậy là do tổn thương dây thanh quản, chức năng hệ hô hấp kém. Bạn nên giữ ấm cổ họng, súc họng nước muối ngày 3- 4 lần để làm sạch hệ hô hấp, đồng thời nên sử dụng Tiêu Khiết Thanh giúp tăng cường chức năng dây thanh quản, hỗ trợ điều trị khản tiếng hiệu quả, Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  em ten: nguyen thi kim le Gửi lúc 21:38 - 11/12/16
  Em nam nay 39tuoi em bi khan tieng khoang11thang nay di dieu chi ma van khan, em uong thuoc tieu khiet thanh cua minh co duoc khong, cac anh/chi phong tu van cho em loi khuyen tot nhat.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, khản tiếng có thể do nhiều nguyên nhân: viêm đường hô hấp trên, viêm thanh quản,... do tổn thương dây thanh quản gây nên. Bạn đã điều trị mà không khỏi thì bạn nên sử dụng Tiêu Khiết Thanh ngày 2 lần, mỗi làn từ 2- 3 viên. Bạn nên sử dụng sản phẩm đều đặn kết hợp với súc họng nước muối ngày 2- 3 lần để làm sạch họng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hoang thi tra Gửi lúc 03:53 - 08/12/16
  xin chao bac si.thua bac si toi la mot giao vien day ngoai ngu.toi da bi khan tieng 3 thang nay.toi di kham phong kham tai mui hong .bac si bao toi bi hat xo day thanh.bay gio hat xo day thanh con nho chua the boc tach duoc.vay bac si cho toi hoi. toi phai dieu tri bang phuong phap nao hieu qua va khong bi khan tieng.xin chan thanh cam on bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn là giáo viên đặc thù công việc phải nói nhiều dẫn đến tổn thương thanh quản và hình thành hạt xơ dây thanh, bạn nên hạn chế nói to, nói nhiều, nếu phải nói to thì nên sử dụng máy khuyếch đại âm thanh, đồng thời súc họng nước muối này 3- 5 lần, trước khi đi ngủ có thể làm ấm, ẩm cổ họng băng cách ngậm chút mật ong, và kết hợp sử dụng Tiêu khiết thanh ngày 2 lân mỗi lần 2- 3 viên. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  phùng thị hiền Gửi lúc 09:56 - 06/12/16
  tôi có con 9 tuổi hay bị khản giọng vừa rồi đưa cháu đi khán bác sĩ kết luận nang dây thanh quản 2 bên, xin hỏi bác sĩ cháu có nên phẫu thuật không hay điều trị bừng phương pháp nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, u nang thanh quản là một dạng u nhú lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, không phải là ung thư hay tiền ung thư. Muốn điều trị cần xác định rõ ràng vị trí nang, kích thước nang từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Do đó trường hợp của bé nhà bạn cần tham khảo tư vấn của bác sĩ điều trị để xem cần điều trị bảo tồn hay phẫu thuật. Nếu không phẫu thuật thì bé nhà bạn càn chấm thuốc, khí dung để giảm viêm, cải thiện khản tiếng bằng Tiêu Khiết Thanh rất tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hồng Lam Gửi lúc 09:27 - 05/12/16
  cháu bé 5 tuổi, thường bị khan tiếng có dùng tiêu khiết thanh được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  CHào bạn, nguyên nhân của khản tiếng là do tổn thương ở dây thanh quản. không rõ bé có viêm họng viêm amidan hay không? Để giảm khản tiếng bạn nên hạn chế bé nói to, la hét, nói nhiều, đồng thời có thể tăng cường chức năng dây thanh quản của bé bằng cách sử dụng các sản phẩm thảo dược, trên thị trường hiện nay có sản phẩm Tiêu khiết thanh hỗ trợ điều trị khản tiếng rất tốt, bạn nên cho bé dùng với liều ngày 2 lân mỗi lần 1 viên. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Anh Nguyễn Gửi lúc 17:01 - 01/11/16
  Bị đau họng có dùng được sản phẩm không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Tiêu khiết thanh giúp giảm viêm họng và phòng ngưa tái phát bạn nhé.
 • avatar
  Khải Gửi lúc 16:06 - 01/11/16
  Vừa phẫu thuật hạt xơ dây thanh dùng có tốt không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Bạn sử dụng Tiêu Khiết Thanh phòng ngừa hạt xơ tái phát bạn nhé
 • avatar
  chau chau Gửi lúc 16:58 - 31/10/16
  Hôm nọ t đi khám cũng được bác Tuân kê Tiêu khiết thanh, nhưng t quên k hỏi có phải kiêng gì khi dùng tiêu khiết thanh ko? nhờ ad tư vấn giúp.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Tiêu khiết thanh khi sử dụng bạn vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường nhé. Chúc bạn sức khoẻ
 • avatar
  Hận Gửi lúc 19:36 - 14/10/16
  chào bác sĩ, em đi khám ở bạch mai và được chẩn đoán là abidan, viêm họng mãn tính, hạt xơ day thanh. em đã uong thuốc bsi kê nhưng ko thấy đỡ. em ko bị khản giọng nhưng cảm giác ở cổ lúc nào cũng có vật gì cản, vướng víu rất khó chịu. thi thoảng ho và cảm thấy rát cuống họng. bác sĩ cho em lời khuyên. em nên đi khám lại ở đâu. và hình thức khám như nào ạ: siêu âm vùng cổ, sinh tiết....? em xin chân thành cảm ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, có nhiều khả năng mắc chứng loạn cảm họng, có thể do ảnh hưởng của bệnh lý tiêu hóa, bạn nên đi khám nội soi hệ tiêu hóa và chú ý súc miệng nước muối ngày 3- 5 lần. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  陳何江 Gửi lúc 17:58 - 21/09/16
  Bác sĩ.cho tôi hỏi.tôi bi viêm dạ dày.ăn vào.bị đầy hơi.buồn nôn.bây giờ.tôi có rất nhiều đờm.khạc nhổ liên tục.mũi thì bị tắc nghẹt.mà xì không ra.kèm theo khàn tiếng.nói chuyện 1 lúc tôi cảm thấy buồn nôn.nhung cổ họng tôi không đau.vay xin hỏ bác si.tôi bi làm sao?tôi bi nâu rui.cảm on bác si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn cần chữa khỏi bệnh viêm dạ dày thì sẽ giảm các triệu chứng buồn nôn, đầy hơi. Về điều trị thì có phác đồ điều trị cụ thể và bạn nên đi khám để có hướng điều trị thích hợp. Về triệu chứng khản tiếng bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh có tác dụng rất tốt, hỗ trợ điều trị khản tiếng do nhiều nguyên nhân, tăng cường chức năng hệ hô hấp.. CHúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  tạ thị thủy Gửi lúc 08:26 - 17/09/16
  Xin chào bác sĩ ,năm nay tôi 26 tuổi ,làm giáo viên mầm non ,tôi luôn bị khàn tiếng khi nói to hay nói nhiều ,khi nói thì không đau nhưng mệt quặn bụng không thoát được hơi,đôi lúc nuốt thì hơi đau . xin bác si tư vấn giúp tôi ,cảm ơn bác sĩ .
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh có thành phần chính là rẻ quạt kết hợp với các dược liệu khác như bán biên liên, sói rừng... có tác dụng hỗ trợ điều trị khản tiếng hiệu quả, phòng ngừa viêm thanh quản mạn tính, viêm họng, viêm amidan... Việc nuốt hơi đau có thể do viêm sưng họng, bạn nên súc miệng nước muối ngày 3- 5 lần nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thiên Ngọc Gửi lúc 21:19 - 01/09/16
  Chào bs ạ. Con e nay được 29th bé khàn tiếng hơn tháng nay. Be ko ho ko sốt ạ. Đi khám bs kêu viêm họng nhưng uống thuốc hoài vẫn k giảm. Bé còn nhỏ quá nên e sợ bị khàn tiếng vĩnh viễn. Bs cho e hỏi bé bị gì ko ạ? E cảm ơn bs nhiều ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn hãy cho con đi tái khám bạn nhé! Với triệu chứng như bạn mô tả trên đây thì rất khó để tôi có thể chẩn đoán con bạn bị bệnh gì? Tình trạng càng để lâu càng ảnh hưởng xấu đến thanh quản của cháu bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  TRƯƠNG THỊ HƯƠNG Gửi lúc 19:49 - 16/08/16
  Xin chào bác sĩ! năm nay tôi 29 tuổi, tôi làm công việc kinh doanh, hằng ngày phải tư vấn với khách hàng qua điện hoặc làm việc với khách hàng tại cửa hàng. thời gian gần đây tôi hay bị khàn giọng, đặc biệt vào cuối ngày và sau khi ngủ dậy. Tôi đọc bài viết trên thì thấy bệnh của tôi giống với Viêm thanh quan vì tôi không có các dấu hiệu như đau rát vùng họng, sốt... xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì và cách điều trị. chân thành cảm ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, nếu bạn có triệu chứng khản tiếng, khó nuốt, khô họng thì nhiều khả năng bạn đang mắc bệnh viêm thanh quản. Bạn muốn phục hồi giọng nói nahnh và giảm viêm thanh quản thì trước hết cần hạn chế nói to, nói nhiều, chế độ ăn uống giàu vitamin C. Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, lo âu, stress. Bạn có thể áp dụng các bài thuốc đơn giản như: Lấy 5 lòng trắng trứng với một cốc sữa hạnh nhân và một thìa đường, làm nóng và uống vào buổi sáng. Hoặc bạn có thể sử dụng ngay sản phẩm Tiêu Khiết Thanh giúp làm trong giọng nói, giảm khản tiếng do viêm thanh quản, những người làm việc phải nói nhiều. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân sử dụng và cho kết quả rất tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  duong quy bac Gửi lúc 07:13 - 05/07/16
  Tôi cần biết thông tin về sản phẩm tiễu khiểt thanh như cánh sử dụng, giá bán
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm thảo dược được bào chế từ các thảo dược như rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh, sói rừng với công nghệ hiện đại. Những thảo dược này đều đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng ức chế vi khuẩn, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, được dùng trong các bệnh lý của viêm đường hô hấp trên đặc biệt là các bệnh mạn tính như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản,.... Tiêu Khiết Thanh giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý của viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng, giúp giọng nói trong sáng hơn. Tiêu Khiết Thanh hiện tại có giá là 165.000 đ/ hộp. Người lớn dùng 4 -6 viên/ ngày chia 2 lần. Để đặt hàng, được tư vấn cụ thể và hưởng ưu đãi bạn hãy gọi đến số hotline để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn sức khỏe !
 • avatar
  Anh Thư Gửi lúc 18:41 - 19/12/15
  Cháu xin chào các chuyên gia tai mũi họng ạ. Cháu năm nay 15 tuổi và bị viêm xoang chảy mủ từ năm ngoái. Cháu đã điều trị gần một năm và bs đã xác nhận đỡ. Gần đây, cháu bị cảm, đau họng và khản tiếng kèm theo sốt về chiều tối. Cháu xin hỏi các chuyên gia tai mũi họng, đó có phải là triệu chứng của bệnh viêm amidan không ạ? Và nếu phải thì cháu có nên đến bệnh viện để thực hiện cắt bỏ amidan đi không ạ? Và nếu không phải thì cháu nên uống thuốc gì, ăn uống như thế nào ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Viêm xoang mạn tính chảy mủ xuống họng có thể gây viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản và gây khản tiếng, đu họng. Bạn cần đến chuyên khoa tai mũi họng để khám xác định chính xác tình trạng bệnh mới có hướng xử trí phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ngọc cảnh Gửi lúc 18:27 - 05/12/15
  Con xin chào các chuyên gia về tai mũi họng. Con thường hay bị mất tiếng nhanh thì khoảng 2 ngày, chậm thì khoảng 7 ngày, ho có đờm, hay bị nhức và sổ mũi. Các triệu chứng mà con bị có phải là bị bệnh amidan không hay là bị bệnh gì? Con cần phải làm gì? Xin các chuyên gia cho con lời khuyên. Con xin chân thành cám ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên có thể do viêm amidan, viêm thanh quản, tuy nhiên muốn xác định rõ tình trạng bệnh để có hướng điều trị thích hợp, bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng để khám và có hướng điều trị cụ thể. Đồng thời bạn nên sử dụng phối hợp với Tiêu KHiết Thanh để nâng cao hiệu quả điều trị. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO