Danh sách câu hỏi về bệnh khan tieng, kho noi, mat tieng, viem thanh quan
Hỏi đáp
Bạn gái em thường xuyên bị viêm họng đặc biệt khi thời tiết thay đổi, em rất lo cho sức khoẻ của cô ấy, sắp tới ngày lễ valentine, em muốn tặng cô ấy một món quà nào đó vừa có ý nghĩa yêu thương lại tốt cho bệnh viêm họng, mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Trần Thanh Tùng - Bình Thạnh, TP.HCM) (09:04 - 09-02-2018)
Chào bác sĩ. Do công việc thường xuyên phải nói nhiều nên em bị khản tiếng kéo dài cả mấy năm, nhiều lúc giọng khản đặc, thậm chí còn bị mất tiếng. Việc này làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc của e rất nhiều. Em đã đi khám Tai mũi họng và được chẩn đoán có hạt xơ dây thanh. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm lắm không? Làm thế nào để điều trị hết hạt xơ và sau khi điều trị hết có bị khản tiếng nữa hay không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (11:46 - 23-12-2017)
Xin chào bác sĩ, công việc của tôi thường xuyên phải nói nhiều nên tôi hay bị mất tiếng, đau họng, khản giọng. Tôi thấy rằng mỗi khi tôi uống nước đá hay uống bia rượu tiếp khách thì tình trạng mất tiếng, khản giọng nặng hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi cách điều trị và phòng ngừa mất tiếng được không ạ? (17:03 - 09-01-2017)
Xin chào bác sĩ, không hiểu tại sao em bị mất tiếng kéo dài đã 1 tháng nay và điều trị nhiều loại thuốc nhưng không đỡ. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì và điều trị thế nào? Cần chú ý gì trong sinh hoạt. (11:17 - 05-11-2016)
Xin chào bác sĩ, tôi là nam, năm nay 45 tuổi, làm nghề lồng tiếng cho phim. Tuy nhiên, cả tháng nay tôi gặp tình trạng khản tiếng kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không thấy thuyên giảm, đặc thù công việc không thể hạn chế nói. Giọng nói hiện tại của tôi khan, giọng nhỏ và không tròn, rõ tiếng. Tôi có đi khám được chẩn đoán sưng phù nề nhẹ thanh quản, không có u xơ hay cục gì ở thanh quản. Xin hỏi tôi phải làm gì để giảm khản tiếng và chế độ dinh dưỡng thế nào cho hợp lý? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. (09:35 - 08-10-2016)
QUẢNG CÁO