Danh sách câu hỏi về bệnh khan tieng, kho noi, mat tieng, viem thanh quan
Hỏi đáp
Xin chào bác sĩ, công việc của tôi thường xuyên phải nói nhiều nên tôi hay bị mất tiếng, đau họng, khản giọng. Tôi thấy rằng mỗi khi tôi uống nước đá hay uống bia rượu tiếp khách thì tình trạng mất tiếng, khản giọng nặng hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi cách điều trị và phòng ngừa mất tiếng được không ạ? (17:03 - 09-01-2017)
Xin chào bác sĩ, không hiểu tại sao em bị mất tiếng kéo dài đã 1 tháng nay và điều trị nhiều loại thuốc nhưng không đỡ. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì và điều trị thế nào? Cần chú ý gì trong sinh hoạt. (11:17 - 05-11-2016)
Xin chào bác sĩ, tôi là nam, năm nay 45 tuổi, làm nghề lồng tiếng cho phim. Tuy nhiên, cả tháng nay tôi gặp tình trạng khản tiếng kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không thấy thuyên giảm, đặc thù công việc không thể hạn chế nói. Giọng nói hiện tại của tôi khan, giọng nhỏ và không tròn, rõ tiếng. Tôi có đi khám được chẩn đoán sưng phù nề nhẹ thanh quản, không có u xơ hay cục gì ở thanh quản. Xin hỏi tôi phải làm gì để giảm khản tiếng và chế độ dinh dưỡng thế nào cho hợp lý? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. (09:35 - 08-10-2016)
Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi, là giáo viên. Do công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều, đôi khi là nói to nên tôi rất hay bị khản tiếng, mất tiếng, nhất là khi buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy. Mặc dù đã làm các cách để cải thiện tình trạng như uống nhiều nước ấm… Tôi rất lo lắng khi mùa đông sắp tới, bởi vì trời trở lạnh tôi lại bị khản tiếng nặng hơn. Xin hỏi bác sĩ làm sao để giảm khản tiếng vào buổi sáng, đặc biệt là mùa đông? (09:45 - 01-10-2016)
Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 28 tuổi, cháu bị viêm thanh quản mạn tính đã 10 tháng nay, và cháu có tự ý dùng kháng sinh nhưng không khỏi. Hiện nay cháu hay gặp hiện tượng nói rè rè, khản giọng, đặc biệt là khó chịu khi nói to. Cháu mới được bác cháu là bác sĩ tư vấn sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh. Bác cho cháu hỏi cháu sử dụng được không và tại sao cháu dùng kháng sinh mà không khỏi? Cháu cảm ơn bác sĩ. (00:40 - 17-09-2016)
QUẢNG CÁO