Khản tiếng vì “trót” nói nhiều. Phòng tránh dễ hay khó?

Khản tiếng vì "trót" làm nghề nói nhiều. Phòng tránh khó hay dễ?

Đăng lúc: 10/05/2018 - 13:07

Giao tiếp là điều không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đối với những người mà giọng nói là công cụ chính trong nghề nghiệp của họ thì bất kỳ ảnh hưởng nào tới phát âm đều gây tác động xấu tới công việc và chất lượng sống. Vậy khản tiếng ở người “nói nhiều” có dễ dàng điều trị? Hãy tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Khản tiếng: Bệnh của người làm nghề nói nhiều

Một người được cho là có “nghiệp nói” là khi họ sử dụng giọng nói làm công cụ cần thiết cho công việc của họ. Tất cả chúng ta đều quen với suy nghĩ rằng các ca sĩ, diễn viên, các MC dẫn chương trình truyền hình mới là những người sử dụng giọng nói chuyên nghiệp. Thật vậy, những điểm đặc biệt hoặc độc đáo của giọng nói, giọng hát thường là yếu tố cần thiết cho sự nghiệp của họ. Nhưng còn những người sử dụng tiếng nói làm nghề nghiệp khác thì sao? Giáo viên, giáo sĩ, nhân viên bán hàng, luật sư tại phòng xử án, nhân viên tiếp thị qua điện thoại và nhân viên lễ tân… cũng là những người mà hoạt động nói là một phần thiết yếu trong công việc của họ. Thật ra có vô số ngành nghề khác cũng dựa vào tiếng nói. Mặc dù bây giờ là thời đại của email và truyền thông internet, nhưng chúng ta không thể tưởng tượng được một lớp học hay phòng xử án có thể diễn ra mà không có tiếng nói. Bạn có thể tưởng tượng những khó khăn của một bác sĩ truyền tải thông tin nhạy cảm hoặc phức tạp đến bệnh nhân, đồng nghiệp hoặc giám đốc điều hành kinh doanh, khi tiến hành cuộc họp mà không thể nói? Một khi bạn tạm dừng để xem xét thế giới mà không có tiếng nói, bạn nhận ra rằng tiếng nói thực sự rất quan trọng đối với đa số các ngành nghề.

 

Khản tiếng vì trót nói nhiều

Tại sao tiếng nói lại quan trọng?

Tiếng nói là một cái gì đó thường được chấp nhận. Nhiều người, bao gồm cả những người sử dụng tiếng nói làm nghề nghiệp, thường không chú ý đến giọng của họ cho đến khi gặp phải một vài vấn đề nghiêm trọng. Giọng nói của con người phụ thuộc vào thanh quản, đường dẫn khí tương ứng với phần trên và phần giữa của cổ. Âm thanh được tạo ra khi luồng không khí đi từ phổi lên, tác động vào hai dây thanh trong thanh quản, kết hợp với lưỡi, răng để hình thành lời nói. Do đó, khi dây thanh bị kích ứng hoặc tổn thương sẽ ảnh hưởng đến giọng nói, gây khản tiếng hoặc nặng hơn là mất tiếng. Với những người có công việc thường xuyên phải sử dụng giọng nói, tình trạng khản tiếng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, rất nhiều người chủ quan không điều trị sớm, dẫn tới những biến chứng như: viêm thanh quản cấp, viêm thanh quản mạn tính, hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh hay ung thư dây thanh. Bên cạnh đó, một số thói quen như: sử dụng rượu, bia, hút thuốc, uống nước đá, ăn kem… cũng khiến khản tiếng dễ xuất hiện.

Chúng ta cùng đi vào những dẫn chứng cụ thể, chẳng hạn như một giáo viên. Có thể cho rằng, đây là nghề đòi hỏi nhiều nhất về giọng nói. Một bài nghiên cứu năm 2004 ở Mỹ cho thấy đa phần giáo viên tham gia vào nghiên cứu báo cáo họ đang gặp vấn đề về giọng nói. Những người không phải là giáo viên có các vấn đề về giọng nói chỉ bao gồm 6,2% số người tham gia.

Một tỷ lệ tương tự đã được chứng minh khi người tham gia được hỏi về việc họ đã gặp vấn đề về giọng nói trong cuộc đời của họ chưa. Giáo viên báo cáo tỷ lệ 57,7%, trong khi người không phải là giáo viên báo cáo tỷ lệ mắc bệnh là 28,8%. Một nghiên cứu khác, có khoảng 20% ​​giáo viên bỏ dạy vì khản tiếng, mất tiếng, trong khi đó chỉ có 4% những người không phải là giáo viên đã phải nghỉ làm vì một căn bệnh liên quan đến giọng nói. Vì vậy, rất rõ ràng từ các tài liệu y học đã chứng minh khi có nhu cầu tiếng nói cao ở nơi làm việc sẽ để lại hậu quả sức khỏe cho cá nhân, và cho người sử dụng lao động. Nghiên cứu đang được ứng dụng để cho ra đời những chiến lược nâng cao sức khoẻ thanh quản của các cá nhân có nghề nghiệp với nhu cầu sử dụng giọng nói cao.

Giải quyết vấn đề khản tiếng, mất tiếng ở người “nói nhiều” dễ hay khó?

Cũng như nhiều bệnh tật, nhận thức là chìa khóa. Thứ nhất, người ta phải được nhận thức về nghề nghiệp liên quan đến giọng nói. Một người có thể không biết rằng họ đang ở trong một nghề như thế cho đến khi xuất hiện tình trạng khản tiếng, đau họng… Thứ hai, mọi người cần phải lưu ý rằng nghề đòi hỏi sử dụng giọng nói với tần suất cao làm bạn có nguy cơ lớn hơn trong việc gặp những khó khăn về giọng nói và bạn phải lắng nghe tiếng nói của mình để nhận ra sớm vấn đề. Tuyệt đối không chấp nhận khản tiếng như một phần của công việc. Cuối cùng, phải ghi nhớ rằng việc đánh giá và điều trị thích hợp có thể giải quyết khản tiếng nói riêng và hầu hết các vấn đề liên quan đến giọng nói nói chung. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn thành công ngay cả trong những công việc liên quan đến giọng nói có sự đòi hỏi khắt khe nhất. Nếu bạn lắng nghe giọng nói của mình và thấy rằng nó đang “phàn nàn”, hãy tìm bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để nhận được các khuyến cáo và phác đồ điều trị thích hợp.

Trong điều trị khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản, người ta thường dùng cho người bệnh nhóm thuốc kháng sinh (dạng uống, tiêm hoặc khí dung tùy vào mức độ bệnh); thuốc chống viêm, các thuốc có tinh dầu để co mạch và giảm xuất huyết. Tuy nhiên, những phương pháp này nếu lạm dụng dễ gây tác dụng phụ, bệnh thường hay tái phát. Khi những giải pháp điều trị thông thường không còn hiệu quả, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật nếu bị viêm thanh quản dẫn tới u nang dây thanh, polyp dây thanh, hạt xơ dây thanh...

Xu hướng điều trị khản tiếng tốt nhất cho người làm nghề nói nhiều

Hiện nay, xu hướng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là sử dụng nhóm sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, mang lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh. Sản phẩm có thành phần chính là rẻ quạt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, kết hợp với một số dược liệu khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… Tiêu Khiết Thanh giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng sốt, đau họng, nóng họng, long đờm, rất hữu dụng đối với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng, ngăn chặn bệnh tái phát, đặc biệt ở những người làm nghề phải nói nhiều, mang lại giọng nói trong trẻo cho người bệnh.

 

Tiêu Khiết Thanh dành riêng cho người khản tiếng do nói nhiều

Bên cạnh việc duy trì sử dụng Tiêu Khiết Thanh, người khản tiếng, viêm thanh quản cần hạn chế nói nhiều, tránh uống đồ lạnh, bỏ hút thuốc lá, cai rượu, bia, chú trọng bổ sung vitamin, ăn nhiều hoa quả tươi… để giọng nói luôn trong sáng.

Người khản tiếng cần lưu ý:

1. Dinh dưỡng, sinh hoạt:

- Nên phân bổ thời gian nói hợp lý, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ nói (micro, loa), uống nhiều nước, đặc biệt nước trà ấm; bổ sung thêm các vitamin, ăn nhiều hoa quả tươi; thường xuyên vệ sinh mũi họng, xông các loại lá thơm có kháng sinh thực vật bay hơi như lá cúc tần, lá chanh, lá bưởi, lá tre, lá sả; điều trị dứt điểm các bệnh đường hô hấp cũng như bệnh trào ngược dạ dày, thực quản; đeo khẩu trang để tránh bụi, sử dụng công cụ bảo hộ lao động khi làm việc trong môi trường độc hại…

- Không nên la hét, nói to, nói nhiều, khạc nhổ gây ảnh hưởng đến thanh quản; không uống nước lạnh hay sử dụng các gia vị có tính kích thích như: ớt, hạt tiêu,…; không uống rượu, bia, hút thuốc lá.

2. Dùng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh để bảo vệ giọng nói:

- Phòng ngừa: 1-2 viên/lần x 2 lần/ngày;

- Hỗ trợ điều trị: 2 viên/lần x 2 – 3 lần/ngày.

Uống trước bữa ăn 30 phút, nên dùng theo từng đợt 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Nếu quý độc giả còn có những thắc mắc liên quan tới bệnh lý viêm đường hô hấp trên như viêm họng, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng, vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài 1800.6103 (miễn phí cước cuộc gọi) hoặc di động 0902.207.582 (Zalo/Viber) để được chuyên gia tư vấn.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY TIÊU KHIẾT THANH

KHI GẶP TÌNH TRẠNG KHẢN TIẾNG, ĐAU HỌNG, VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP TRÊN?

1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả, đặc biệt trong các trường hợp mạn tính.

3. Thành phần chính là rẻ quạt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm. Rẻ quạt còn được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” nên có tác dụng mạnh mẽ trong vai trò kháng khuẩn, ức chế các loại virus gây các bệnh đường hô hấp trên.

4. Ngoài ra trong Tiêu Khiết Thanh còn có sự kết hợp của 3 dược liệu khác bao gồm: Bán biên liên, sói rừng, bồ công anh giúp giảm sưng đau, giảm các triệu chứng nóng rát do viêm thanh quản, viêm amidan, viêm họng, ngăn ngừa tình trạng tái phát hiệu quả.

5. Tác dụng theo 2 cơ chế: Giảm triệu chứng sưng đau, khản tiếng và đi sâu vào căn nguyên trị các bệnh viêm đường hô hấp trên.

6. Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được đông đảo khách hàng tin dùng. 

tu-van

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Rất nhiều bệnh nhân cũng sử dụng Tiêu Khiết Thanh và cải thiện bệnh rõ rệt. Hãy lắng nghe chia sẻ của họ:

Sau đây là kinh nghiệm của bác Phạm Văn Hộ (77 tuổi ở 14/96 Vũ Năng An, Phường Hạ Long, thành phố Nam Định). Bác Hộ chia sẻ nhiều năm đứng lớp khiến cổ họng bác lúc nào cũng đau rát, khản tiếng, nói hụt hơi và thường xuyên mất tiếng. Vậy mà chỉ sau một đợt sử dụng sản phẩm thảo dược Tiêu Khiết Thanh, bác đã lấy lại được giọng nói và tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình tỉnh Nam Định:

Chia sẻ của bà Võ Thị Ngọc Nga (54 tuổi, nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) thường xuyên bị khản tiếng, mất giọng. Tuy nhiên, nhờ duy trì sử dụng Tiêu Khiết Thanh mà đến nay, bà đã tự tin hơn khi giảng bài, giọng nói truyền cảm, dễ nghe:

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hà sinh năm 1979 (trú tại nhà số 6, ngõ 112/29 phố Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải sống chung với bệnh viêm họng hạt, khản tiếng nhiều năm nay. Mỗi khi giảng bài chị đều phải dùng máy trợ giảng, cứ nói vài câu là lại bị hụt hơi, khản giọng rồi mất tiếng. Chị tâm sự:

Chị Nguyễn Ngọc Lan (một cô giáo dạy trẻ mầm non ở số 15 đường Bàu Giã, ấp 2, xã Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM). Vừa sáng tác, vừa hát và dạy học, lúc nào cũng phải dùng đến giọng nói, khiến chị thường xuyên bị khản tiếng và mất giọng. Tưởng như phải chia tay với nghề, nhưng giờ đây chị đã lấy lại được giọng nói, duy trì công việc yêu thích và niềm đam mê của mình:

Anh Hồ Hoài Khanh (212/61/21 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3, TPHCM) là giáo viên Ngữ văn từng bị khản tiếng, mất tiếng hành hạ suốt 7-8 năm liền. Giờ đây giọng anh đã bình thường trở lại, anh vui mừng và hứng khởi chia sẻ quá trình điều trị bệnh của mình:

Cùng theo dõi phản hồi tích cực của bệnh nhân sau khi sử dụng sản phẩm qua số zalo: 0902.207.528

 tiêu khiết thanh 1

tiêu khiết thanh 2

 mua-ngay

Sản phẩm Tiêu Khiết Thanh đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành trong việc trị liệu các bệnh khản tiếng nói riêng và các bệnh viêm đường hô hấp nói chung:

Dưới đây là video PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn (Nguyên Chủ tịch Hội Tai - Mũi - Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc) phân tích ưu điểm của Tiêu Khiết Thanh trong trị viêm thanh quản:

Dưới đây, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh -  Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn giảm đau rát cổ họng:

Video PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn, Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng Nhi bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Chủ tịch hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tư vấn biện pháp trị khản tiếng do viêm họng kéo dài:

Cùng lắng nghe GS.TS Trần Hữu Tuân - Nguyên viện phó Viện Tai Mũi Họng Trung Ương khẳng định tác dụng của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên:

Dưới đây BS Phí Thái Hà tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương sẽ phân tích về tác dụng của các thành phần trong Tiêu Khiết Thanh:

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận được nhiều giải thưởng giá trị:

-   Giải sản phẩm uy tín chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng do hội khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm chức năng trao tặng.

 Top 100 sản phẩm - dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do người tiêu dùng và độc giả của báo Lao động và xã hội bình chọn.

-  Thương hiệu gia đình tin dùng do Bộ lao động, thương binh và xã hội bình chọn.

 tiêu khiết thanh

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận giải thưởng

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết cũng như thắc mắc về bệnh xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 1800.6103 (miễn cước gọi)/ kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 hoặc để lại thông tin liên lạc và tình trạng bệnh ở dưới đây, dược sĩ sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho bạn. 

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  phong Gửi lúc 13:47 - 04/06/18
  chào bác sĩ, em tên phong, em 27 tuổi, hiện tại e bị viêm amidan mãn tính, đi khám bác sĩ chỉ định cắt amidan, vậy bác sĩ cho em hỏi phương pháp cắt amidan hiện tại nào là tốt ạ, và nên đến bệnh viện nào để cắt ạ? em cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn,hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt amidan như : 1. Cắt amidan bằng phương pháp laser: Kỹ thuật cắt amidan bằng laser thường ít được áp dụng do gây ra tổn thương mô bởi nhiệt lượng trong quá trình thực hiện nên sau cắt amidan người bệnh thấy rất đau. 2.Cắt amidan bằng phương pháp plasma: Cắt amidan bằng phương pháp plasma nhanh chóng và ít mất máu nhưng lại dễ bị tổn thương các vùng xung quanh do sử dụng nhiệt độ cao. Nhược điểm của phương pháp này là gây chảy máu sau phẫu thuật nhiều nên ít người áp dụng. 3.Cắt amidan bằng phương pháp coblator: Phương pháp cắt amidan bằng máy coblator là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Đây là phương pháp có nhiều ưu điểm thời gian tiến hành nhanh, không gây chảy máu, ít tổn thương so với các phương pháp khác, đỡ đau hơn. Người bệnh sau khi cắt amidan có thể nói chuyện bình thường và chỉ cần nghỉ ngơi theo dỡi 4 tiếng tại bệnh viện là có thể xuất viện. 4.Cắt amidan bằng Microdebrider: Phương pháp cắt amidan bằng Microdebrider có ưu điểm ít gây đau đớn hậu phẫu và người bệnh phục hồi nhanh chóng, nhưng nhược điểm là trong khi thực hiện cắt amidan sẽ chảy máu rất nhiều, có trường hợp chảy máu dữ dội. Vì thế, hiện nay, cắt amidan bằng Microdebrider ít được sử dụng. Như vậy, trong các phương pháp thì cắt amidan bằng coblator được coi là phương pháp cắt amidan tốt nhất hiện nay và ngày càng được sử dụng rộng rãi mặc dù chi phí cao hơn. Để được điều trị tốt nhất bạn nên đến các bệnh viện đầu ngành như bệnh viện Tai- Mũi- Họng Trung Ương với các thiết bị máy móc hiện đại. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  lan Gửi lúc 13:46 - 04/06/18
  Bác sĩ cho e hỏi, e bị khô cổ họng với khi nuốt nước bọt vào thì thấy nó nhói cổ họng bên trái 1 tí, còn hay có nhiều đàm nữa, e bị cả tuần nay r.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, cổ họng có đờm do tình trạng viêm gây ra gây tăng tiết dịch sinh ra đờm. Khi vùng họng bị viêm sẽ gây sưng, phù nề niêm mạc họng, nuốt vướng, khô họng. Anh nên uống nhiều nước, vệ sinh vùng hầu họng sạch sẽ và dùng Tiêu Khiết Thanh để ngăn ngừa triệu chứng trên. Tiêu Khiết Thanh có các thành phần thảo dược: Rẻ quạt, bồ công anh: Tác dụng kháng khuẩn, ức chế virut, vi khuẩn, Bồ công anh, sói rừng, bán biên liên, rẻ quạt: Thanh nhiệt, tiêu độc, chống viêm, loãng đàm cải thiện các triệu chứng đau rát họng, khàn tiếng, giảm ho, loãng đàm. Cần được hỗ trợ tư vấn thêm có thể liên hệ hotline/zalo 0917212364/ 0917211556 và mua Tiêu Khiết Thanh chính hãng với giá ưu đãi. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hùng Gửi lúc 13:45 - 04/06/18
  Thưa bác sĩ, năm nay em 18t, em bị viêm amiddan nhưng sắp thi đại học nên chưa thể cắt được, dạo gần đây bệnh tái phát nặng, hành sốt, tắt tiếng và đau họng. Không biết là có cách điều trị nào hiệu quả mà không ảnh hưởng đến thời gian học hiện tại của con không ạ. con thấy mẹ có dùng tiêu khiết thanh 3 tháng, thây đỡ hẳn viêm họng, đờm. vậy em dùng sản phẩm này lâu dài được ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Nguyên nhân gây viêm amidan có thể là do virus hoặc vi khuẩn hoặc do kích ứng với sự thay đổi của thời tiết hoặc do tiếp xúc với hơi khí kích thích,… Viêm amidan được biểu hiện bởi tình trạng đau họng, nuốt vướng, ho, khàn tiếng,… Viêm amidan cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm dễ dẫn tới viêm amidan mạn tính, viêm amidan hốc mủ,… và tái phát nhiều lần. Chính vì vậy, để điều trị dứt điểm và ngăn chặn viêm amidan tái phát thì nên sử dụng Tiêu Khiết Thanh hàng ngày. Trong thành phần của Tiêu Khiết Thanh, rẻ quạt được kết hợp với một số thảo dược khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng… và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những thành phần như trên, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giảm viêm họng, giúp làm trong sáng giọng nói hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Cần được hỗ trợ tư vấn thêm và mua Tiêu Khiết Thanh chính hãng với giá ưu đãi bạn có thể liên hệ tới hotline/zalo 0917.212.364/ 0917.211.556. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hiếu Gửi lúc 13:42 - 04/06/18
  Bác sĩ tư vấn giúp em. Em không bị đau hay bị cảm gì cả Nhưng ở cổ họng em cứ có đàm ngẹn lại Còn mũi thì bị ngẹt sơ sơ và có gỉ mũi nhìn tựa như mủ. chị gái em dùng tiêu khiết thanh trị viêm họng hiệu quả, đỡ đau rát họng. vậy em dùng sản phẩm này được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Chúng tôi cần biết thêm thông tin về bệnh của bạn! Bạn có tiền sử bị viêm loét dạ dày hay trào ngược dạ dày-thực quản không? vì trào ngược dạ dày cũng là 1 nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh viêm đường hô hấp trên mạn tính. Vậy nên để điều trị những bệnh lí ảnh hưởng lâu ngày như vậy,bệnh nhaaneen sử dụng những bài thuốc từ thảo dược,an toàn,lành tính và không gây tác dụng phụ. Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm nổi bật để điều trị và phòng ngừa tái phát cho người bệnh với nhiều ưu điểm từ thành phần: Rẻ Quạt được kết hợp với 1 số thảo dược khác nhau như: Bán Biên Liên,Bồ Công Anh,Sói Rừng,... và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa,giảm triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những ưu điểm về thành phần trên,Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm Thanh quản,Viêm Amidan,khản tiếng,mất tiếng ,giúp làm trong sáng giọng nói hiệu quả,an toàn và không có tác dụng phụ. Để được tư vấn nhanh và chính xác nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.
 • avatar
  kim anh Gửi lúc 13:40 - 04/06/18
  Chào bác sĩ.từ ngày cháu đe xong rất hay bị khàn tiếng.đã uống thuốc kháng sinh khỏi xong bị lại.và giờ cháu soi họng thấy có những cục những cục hạt bằng 2mm nằm sau lưỡi gà.như vậy cháu có bị ung thư k ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Chào bạn, khi xuất hiện các hạt nhỏ màu trắng ở họng, khàn giọng có thể chỉ liên quan đến viêm họng hạt. Nhưng nếu như để lâu có thể biến chứng gây ra các hậu quả khác dẫn đến ung thư. Có nhiều nguyên nhân gây viêm họng nhưng phần lớn là do các loại vi rút (80%), còn lại là do vi khuẩn (chủ yếu liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A Streptococcus - thủ phạm gây nên những biến chứng nghiêm trọng về tim, khớp và thận) và các yếu tố nguy cơ như thay đổi thời tiết, khói bụi, rượu, hoá chất. Viêm họng gây ra tình trạng đau rát họng, ho, sưng họng, thay đổi tiếng nói, giọng hơi khàn, có khi mất tiếng. Bạn bị viêm họng dùng Tiêu Khiết Thanh là hợp lý, trong thành phần của Tiêu Khiết Thanh, rẻ quạt được kết hợp với một số thảo dược khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng… và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những thành phần như trên, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giảm viêm họng, giúp làm trong sáng giọng nói. Đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng và có hiệu quả rất tốt như trường hợp sau: http://bit.ly/bí_quyết_điều_trị_viêm_họng Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, vui lòng liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!
 • avatar
  cường Gửi lúc 16:54 - 01/06/18
  Chào bác sĩ Em không bị đau cảm hay sốt j cả Nhưng cổ họng e cứ có đàm ngẹt lại Mũi thì bị ngẹt .gỉ mũi ra nhiều hơn bình thường Bác sĩ cho e hỏi là bị sao ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Chúng tôi cần biết thêm thông tin về bệnh của bạn! bạn có tiền sử bị viêm loét dạ dày hay trào ngược dạ dày-thực quản không? vì trào ngược dạ dày cũng là 1 nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh viêm đường hô hấp trên mạn tính. Vậy nên để điều trị những bệnh lí ảnh hưởng lâu ngày như vậy,bệnh nhaaneen sử dụng những bài thuốc từ thảo dược,an toàn,lành tính và không gây tác dụng phụ. Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm nổi bật để điều trị và phòng ngừa tái phát cho người bệnh với nhiều ưu điểm từ thành phần: Rẻ Quạt được kết hợp với 1 số thảo dược khác nhau như: Bán Biên Liên,Bồ Công Anh,Sói Rừng,... và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa,giảm triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những ưu điểm về thành phần trên,Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm Thanh quản,Viêm Amidan,khản tiếng,mất tiếng ,giúp làm trong sáng giọng nói hiệu quả,an toàn và không có tác dụng phụ. Để được tư vấn nhanh và chính xác nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.
 • avatar
  dũng Gửi lúc 16:53 - 01/06/18
  Thưa bác sĩ e bị sổ mũi rất nhiều hầu như ngày nào cũng bị uống thuốc thì hết ngưng thì lại bị nữa, e thường hay bị đau đầu có khi lại đau 1bên, đau sau cổ xin bác sĩ tư vấn giúp e
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, không biết là bạn đã đi khám ở đâu chưa? và đang dùng loại thuốc gì? Với những triệu chứng của bạn, có thể liên quan đến xoang. Khi dùng thuốc sẽ giúp chống viêm, giảm đau và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn từ đó giảm được triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, nếu căn nguyên của bệnh chưa giải quyết triệt để thì vẫn bị tái phát Bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng thăm khám và tìm rõ nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời. Nếu liên quan đến viêm đường hô hấp trên: viêm họng, viêm amidan... bạn có thể sử dụng Tiêu Khiết Thanh. Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là rẻ quạt được kết hợp với một số thảo dược khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng… và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những thành phần như trên, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giảm viêm họng, giúp làm trong sáng giọng nói. Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, vui lòng liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 16:49 - 01/06/18
  Chào bác sĩ Con tên Nghĩa hiện tại sức khoẻ con rất bình thường nhưng sức khoẻ mẹ con thì không bình thường do con thấy tối khuya là mẹ con ho vài hôm là lập lại,mẹ con có bị Viêm Soang và bị thiếu máu dư sắt (mẹ con khoảng 45 tuổi) hiện tại con rất lo cho mẹ. Con thấy chú con cũng bị ho và dùng tiêu khiết thanh thấy đỡ ho hơn nhiều. con muốn biết ho của mẹ là ho gì và nó như thế nào ạ,. con mua tiêu khiết thanh cho mẹ uống được không ạ. mong bác sĩ chịu khó kể chi tiết qua email giúp con vì con bận học nên ko có thời gian nghe điện thoại ạ ,con cám ơn bác sĩ rất nhiều!!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Ho không phải là một bệnh mà là triệu chứng của nhiều bệnh và thường do những bệnh của đường hô hấp gây nên như: viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản cấp và mạn, hen phế quản, viêm phổi… Một số bệnh ở ngoài đường hô hấp cũng là nguyên nhân gây ho như một số bệnh về tim mạch (tăng áp lực động mạch phổi, phổi bị ứ huyết, tâm phế mạn, suy tim...). Các nhiễm khuẩn hô hấp trên: như viêm mũi, viêm họng, viêm amidal, viêm VA, viêm xoang, cảm cúm. Đặc điểm của ho trong các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp trên là xuất hiện khá nhanh, ho có đờm do niêm mạc mũi họng tăng tiết dịch, ho thường kèm theo các triệu chứng khác như ngạt mũi, chảy mũi, sốt, đau họng, ù tai. Mẹ bạn có tiền sử bị viêm xoang vì vậy đó thể là nguyên nhân dịch xoang kèm theo vi khuẩn xâm nhập gây viêm vùng họng dẫn đến ho Bạn nên khuyên mẹ đi thăm khám và điều trị nguyên nhân gây ra bệnh (viêm xoang) và điều trị kèm triệu chứng viêm họng gây ho. Bạn bị viêm họng dùng Tiêu Khiết Thanh là hợp lý, trong thành phần của Tiêu Khiết Thanh, rẻ quạt được kết hợp với một số thảo dược khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng… và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những thành phần như trên, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giảm viêm họng, giúp làm trong sáng giọng nói. Đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng và có hiệu quả rất tốt như trường hợp sau: http://bit.ly/bí_quyết_điều_trị_viêm_họng Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, vui lòng liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất!
 • avatar
  lâm Gửi lúc 16:46 - 01/06/18
  chao bac si. E hiện tại thấy trong cổ họng cứ bị vướng một cái gì đó. Nuốt thì không đau, hai bên abiddan thì thấycó hai hạt màu trắng giống như là mủ. Vậy em có bị ung thư vòm họng không ạ. Mình đi siêu âm tuyến giáp thì có phát hiện ung thư vòm họng không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Viêm amidan là một bệnh lý phổ biến của hệ hô hấp và thường xuyên tái đi tái lại nhiều lần gây phù nề, sung huyết. Nguyên nhân gây viêm amidan cũng có thể là do virus hoặc vi khuẩn hoặc do kích ứng với sự thay đổi của thời tiết hoặc do tiếp xúc với hơi khí kích thích,… Viêm amidan được biểu hiện bởi tình trạng đau họng, nuốt vướng, ho, khàn tiếng,… Viêm amidan cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm dễ dẫn tới viêm amidan mạn tính, viêm amidan hốc mủ…Tình trạng của bạn có xuất hiện hạt màu trắng chắc hẳn là viêm amidan hốc mủ rồi. Chính vì vậy, để điều trị dứt điểm và ngăn chặn viêm amidan thì nên sử dụng Tiêu Khiết Thanh hàng ngày đặc biệt là thời điểm giao mùa. Trong thành phần của Tiêu Khiết Thanh, rẻ quạt được kết hợp với một số thảo dược khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng… và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những thành phần như trên, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giảm viêm họng, giúp làm trong sáng giọng nói hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Bạn có thể tham khảo cách điều trị viêm amidan qua bài viết sau: http://bit.ly/điều_trị_amidan . Vấn đề đi siêu âm tuyến giáp sẽ rất khó chuẩn đoán viêm họng có liên quan đến ung thư vòm họng hay không. Đã Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, vui lòng liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  cao Gửi lúc 16:45 - 01/06/18
  Chào bác sĩ, em là nữ, 21 tuổi. Em bị ho dai dẳng hơn nửa năm rồi ạ, ho có đờm và hay ho về đêm, thường em bị hắc hơi sẽ bắt đầu ho, hoặc ăn phải gì đó khiến cổ họng bị ngứa cũng sẽ bắt đầu ho, khi ho em cứ bị khò khè và ra nhiều mồ hôi lắm ạ, em cũng đã uống thuốc vài lần ( bác sĩ đầu tiên chẩn đoán em ho do sinh lý, người thứ hai là viêm hô hấp trên ) kể cả kháng sinh thì có đỡ vài hôm, ngưng thuốc lại bị trở lại. Mấy hôm gần đây ( trong khi vẫn đang uống thuốc có kháng sinh ) em bị ho nhiều, khó thở nhiều, đau một bên ngực trái rất nhói khiến em rất khổ sở và mất ngủ ạ. Khi ngưng ho không hết đau, chỉ giảm thôi ạ. Em thấy chị hàng xóm nhà em cũng bị viêm họng, viêm amidan dùng tiêu khiết thanh thấy cải thiện được nhiều, chị dùng 3 tháng mà giảm hẳn viêm họng, khản tiếng. Vậy em dùng được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn có tiền sử bị hen suyễn vậy khi mỗi lần ho keo dài bị có bị các cơn hen kéo dài không? Khi ho ra đờm màu gì? Bạn có bị đau dạ dày không? Có nhiều nguyên nhân gây viêm đường hô hấp trên nhưng phần lớn là do các loại vi rút (80%), còn lại là do vi khuẩn (chủ yếu liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A Streptococcus - thủ phạm gây nên những biến chứng nghiêm trọng về tim, khớp và thận) và các yếu tố nguy cơ như thay đổi thời tiết, khói bụi, rượu, hoá chất; gây ra tình trạng đau rát họng, ho, sưng họng, thay đổi tiếng nói, giọng hơi khàn, có khi mất tiếng. Bạn hoàn toàn dùng Tiêu Khiết Thanh là hợp lý, trong thành phần của Tiêu Khiết Thanh, rẻ quạt được kết hợp với một số thảo dược khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng… và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những thành phần như trên, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giảm viêm họng, giúp làm trong sáng giọng nói. Đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng và có hiệu quả rất tốt như trường hợp sau: http://bit.ly/bí_quyết_điều_trị_viêm_họng Nếu cần được tư vấn nhanh hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, vui lòng liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!
 • avatar
  diệu Gửi lúc 16:42 - 01/06/18
  Con toi di kham bi tang bach cau u axit xét nghiêm nuoc tiêu và Phan binh thương. Xỉu am gan than binh thương nhung chau bi Viem a mi dan và ho ve đêm chau lai hay dai son ra và do mo hoi nhiêu sim hoi bác si tang bach cau do Nguyen nhan gi
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạch cầu là một loại tế bào có màu trắng để phân biệt với hồng cầu có màu đỏ. Bạch cầu có nhiệm vụ tăng cường sức đề kháng của cơ thể với các tác nhân gây bệnh, nhất là các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng, nhiễm độc. Bình thường, bạch cầu dao động trong khoảng 4.000-10.000/mm3 máu. Nguyên nhân gây tăng bạch cầu do các bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc gặp trong các trường hợp nhiễm khuẩn các cơ quan trong cơ thể như viêm phổi, áp-xe gan… hoặc nguyên nhân ít gặp là trong các bệnh ung thư của hệ tạo máu như bệnh bạch cầu cấp tính, mạn tính. Để bạch cầu trở về bình thường cần phải tìm ra nguyên nhân và điều trị giải quyết nguyên nhân. Ví dụ: bạch càu tăng do bệnh nhiễm khuẩn, khi điều trị giải quyết triệt để bệnh nhiễm khuẩn số lượng bạch cầu sẽ trở về bình thường. Bạn có thể đưa con đi khám chuyên khoa huyết học để loại bỏ các căn bệnh nguy hiểm, tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị hiệu quả. Chúc cháu khỏe mạnh!
 • avatar
  cầm Gửi lúc 16:39 - 01/06/18
  Thưa bác sĩ bố e năm nay đã 62t. Sau khi đi khám sức khỏe và siêu âm được chẩn đoán là mắc bệnh trào ngược dạ dày và gan bị vôi. Được kê đơn thuốc có gaviscon, liverstad 70mg, omeprazole cùng 1 số loại thuốc kháng sinh và đau họng. Sau khi sử dụng khoảng 1 tuần thì người bố em bị nổi lên các nốt đỏ ở cổ, bụng và bắp chân. Xin cho em hỏi là có phải bố em bị dị ứng thuốc không và làm thế nào để hết ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, sau khi sử dụng thuốc nếu có xuất hiện các nốt đỏ ở người có thể do tình trạng dị ứng thuốc gây ra. Do chức năng gan của bạn kém nên khả năng dị ứng rất cao. Vì vậy, để xem có phải do nguyên nhân do thuốc hay do nguyên nhân khác như ăn uống thưc ăn lạ hoặc do thời tiết....bạn nên dừng thuốc 1 thời gian để theo dõi. Nếu nguyên nhân do thuốc bạn nên đến gặp bác sĩ trực tiếp thăm khám để được chỉ định thay đổi thuốc. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hằng Gửi lúc 16:38 - 01/06/18
  Chào bs ,con e 2 tháng tuổi nặng 5kg cháu đi khám dc chuẩn đoán viêm hầu họng theo dõi viêm phế quản .bs kê cho cháu u zitromax 200mg/5ml uống ngày 1ml/ngày pha với 9ml nước lọc .nhưng ko nói rõ là uống đến khi nào ? Mà trong hướng dẫn có ghi ko uống quá 3 ngày vậy e phải làm sao ? Cho cháu uống hết hay dừng thuốc ạ !
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, zitromax là biệt dược của kháng sinh Azithromycin, kháng sinh Azithromycin có thời gian bán thải khoảng 48 - 72h. Vì vậy, cháu chỉ nên uống 3 ngày là dừng. Thân ái!
 • avatar
  tài Gửi lúc 16:36 - 01/06/18
  Chào bác sĩ. Mình có đi khám và bác sĩ chẩn đoán là u nang thanh thất. Bắt phải chụp ct. Mong bác sĩ cho hướng điều trị. Có nên chụp ảnh ct không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Chụp CT là kỹ thuật chụp quét định khu vi tính hoá. Nói một cách dễ hiểu hơn, đây là kỹ thuật dùng nhiều tia X quang quét lên một khu vực của cơ thể theo lát cắt ngang phối hợp với xử lý bằng máy vi tính để được một hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều bộ phận cần chụp. Vì vậy, bạn nên chụp CT để chuẩn đoán chính xác bệnh lý của bạn đang gặp phải để có những kết luận chính xác. Nếu cần được tư vấn nhanh vui lòng liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất! Thân ái!
 • avatar
  quân Gửi lúc 16:35 - 01/06/18
  Em đang bị ho kéo dài nay nửa thang rồi mỗi lần ho kéo dài nghe như không ga hơi mệt khó thở đâu ngực ho song lại mắc ói em đang bệnh j vậy a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn,Viêm amidan ho khan,ho lâu ngày là một bệnh lý phổ biến của hệ hô hấp và thường xuyên tái đi tái lại nhiều lần. Nguyên nhân gây viêm amidan vào ho khan cũng có thể là do virus hoặc vi khuẩn hoặc do kích ứng với sự thay đổi của thời tiết hoặc do tiếp xúc với hơi khí kích thích,…ho khan được biểu hiện bởi tình trạng ngứa họng,buồn họng muốn ho, ho từng cơn nuốt vướng, khàn tiếng,nặng hơn dẫn đến tình tức ngực buồn nôn,… ho khan cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm dễ dẫn tới tổn thương dây thanh quản viêm thang quản mãn tính,… và tái phát nhiều lần. Chính vì vậy, để điều trị dứt điểm và ngăn chặn viêm amidan tái phát thì nên sử dụng Tiêu Khiết Thanh hàng ngày đặc biệt là thời điểm giao mùa. Trong thành phần của Tiêu Khiết Thanh, rẻ quạt được kết hợp với một số thảo dược khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng… và bào chế dưới dạng viên uống giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính. Với những thành phần như trên, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giảm viêm họng, giúp làm trong sáng giọng nói hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ Cần được hỗ trợ tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới hotline/zalo 18006103/0902207582 Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hùng Gửi lúc 16:34 - 01/06/18
  Thưa bác sĩ , con em tối ngủ hay ra mồ hôi nhiều ướt hết cả lưng áo , bé hay bị sốt viêm họng , amidan , bé 20 tháng , e có phải đi tiêm vtm D3 cho bé ko ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Không biết bé ra mồ hôi trộm là khi bé sốt hay bình thường bé cũng ra nhiều vậy. Nếu bé sốt, đầu tiên bạn giúp bé hạ sốt và đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất. Trong trường hợp bé không sốt mà ra mồ hôi trộn nhiều thì bạn cần phải bổ sung Vitamin D3 cho bé bằng cách bổ sung qua sữa, hay các sản phẩm hay thực phẩm chứa Vitamin D; đặc biệt bạn cho bé tắm nắng vào buổi sáng sớm sẽ cung cấp Vitamin D tốt nhất cho bé. Nếu cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ nhanh nhất! Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO