Ớn lạnh toàn thân, chân tay mệt mỏi, tưởng cảm lạnh thông thường ai dè do VIÊM THANH QUẢN CẤP

Ớn lạnh toàn thân, chân tay mệt mỏi, tưởng cảm lạnh thông thường ai dè do VIÊM THANH QUẢN CẤP

Bệnh viêm thanh quản cấp là một căn bệnh thường xuất hiện sau các đợt cảm lạnh, cảm cúm nên các dấu hiệu có thể dễ bị nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường. Khi thấy ớn lạnh toàn thân, chân tay mệt mỏi hãy chú ý đừng chủ quan, có thể bạn đã bị viêm thanh quản cấp.

Dấu hiệu viêm thanh quản cấp tính khiến bạn dễ bị nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường

Khi nhiệt độ giảm xuống, thời tiết thay đổi… chúng ta bắt đầu bị cảm hoặc cúm. Dấu hiệu của cảm cúm là ớn lạnh, mệt mỏi, đau cơ, hắt hơi, ho và rất giống với các nhiễm trùng đường hô hấp trên, đặc biệt là viêm thanh quản cấp tính. Bệnh có thể gây suy nhược và đau đớn, đôi khi cướp đi khả năng giao tiếp cũng như làm việc của mọi người.

Viêm thanh quản là tình trạng viêm các nếp gấp của thanh quản. Chúng có thể bị viêm do nhiễm trùng, lạm dụng giọng nói hoặc niêm mạc bị kích ứng. Khi nếp gấp thanh quản của bạn bị viêm, chúng sẽ không rung nhẹ và bạn phát ra giọng nói khàn khàn, căng thẳng và đôi khi khó nghe.

 triệu chứng của viêm thanh quản

Ớn lạnh, mệt mỏi là triệu chứng của viêm thanh quản nhưng dễ nhầm lẫn với cảm lạnh

Viêm thanh quản điển hình là dạng cấp tính và kéo dài dưới hai tuần. Khi các triệu chứng xuất hiện lâu hơn hai tuần, có thể có một vấn đề nghiêm trọng hơn – viêm thanh quản mạn tính.

Viêm thanh quản có thể do nhiều yếu tố gây ra. Nguyên nhân phổ biến nhất là nhiễm trùng đường hô hấp trên sau đợt cảm lạnh hay cúm. Những người có thói quen hút thuốc hoặc la hét cũng dẫn đến viêm thanh quản. Tình trạng bệnh lý trào ngược thanh quản cũng là một nguyên nhân phổ biến của viêm thanh quản. Điều này xảy ra khi acid dạ dày trào ngược vào cổ họng và kích thích nếp gấp thanh âm. Hầu hết những người mắc bệnh này thực sự không có bất kỳ triệu chứng ợ nóng hoặc khó tiêu.

Nói chung, viêm thanh quản nên được giải quyết trong một vài ngày và chắc chắn trong vòng hai tuần. Các triệu chứng thường tự cải thiện. Các triệu chứng ban đầu của bạn có thể được điều trị bằng cách sử dụng giọng nói thận trọng. Nước uống và viên ngậm họng cũng có thể hữu ích.

Nếu bạn bị viêm thanh quản dài hơn hai tuần hoặc bạn là người dùng giọng nói liên tục, bạn nên tìm ý kiến ​​của một bác sĩ tai mũi họng. Bác sĩ sẽ lắng nghe giọng nói của bạn, có thể chỉ định nội soi quan sát nếp gấp thanh quản. Nội soi có thể là một ống sợi quang linh hoạt được truyền qua mũi hoặc một ống nội soi cứng hơn đi qua miệng. Nếu thấy dây thanh rung động bất thường, bạn sẽ bị khản tiếng thậm chí mất tiếng.

Đâu mới là giải pháp cải thiện viêm thanh quản cấp tính hiệu quả, an toàn?

Điều trị viêm thanh quản cấp tính phụ thuộc vào nguyên nhân của vấn đề và tốc độ mà giọng nói của bạn cần trở lại bình thường. Nếu viêm thanh quản là do nhiễm virus thì hỗ trợ nâng cao sức khỏe là cách điều trị tốt nhất. Sử dụng giọng nói của bạn thận trọng hơn, không làm sạch cổ họng, tránh thì thầm, nghỉ ngơi, uống nhiều nước, sử dụng máy tạo độ ẩm ở nhà, tránh hút thuốc và hạn chế uống rượu hay cà phê.

Nếu bạn là một người dùng giọng nói chuyên nghiệp, chẳng hạn như một ca sĩ hoặc luật sư, bạn có thể cần giọng nói của mình quay lại nhanh hơn cho một sự kiện quan trọng. Trong trường hợp đó, hãy thảo luận vấn đề này với bác sĩ trong việc điều trị bằng thuốc chống viêm có steroid. Đối với viêm thanh quản mạn tính, nguyên nhân cơ bản phải được xác định và sau đó cần được điều trị. Danh sách các nguyên nhân có thể dao động từ trào ngược thanh quản cần uống thuốc dạ dày, đến một polyp dây thanh cần được điều trị bằng phẫu thuật. Nếu bạn là một người hút thuốc, bạn nên ngừng hút thuốc để đảm bảo phòng ngừa ung thư.

Không nên lạm dụng kháng sinh nếu viêm thanh quản cấp không phải do vi khuẩn gây nên vì có thể dẫn tới nguy cơ kháng thuốc và gây khó khăn có lần phát bệnh sau này. Nhìn chung, thuốc Tây hay liệu pháp nghỉ ngơi giọng nói chỉ tác động vào triệu chứng mà không đi vào căn nguyên sâu xa của bệnh đó là sức đề kháng cơ thể yếu, niêm mạc cổ họng, thanh quản dễ bị tổn thương. Vì vậy, vấn đề đặt ra ở đây là cần một biện pháp toàn diện hơn, vừa khắc phục các triệu chứng mệt mỏi, ớn lạnh, sưng viêm, phù nề hay khản tiếng, mất tiếng của viêm thanh quản cấp tính lại có thể đi sâu vào nguyên nhân, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh bao gồm cả vi khuẩn, virus, giúp nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng đồng thời nâng đỡ cơ thanh quản.

Giải pháp từ thảo dược cải thiện cả triệu chứng và nguyên nhân gây viêm thanh quản cấp tính

Từ xa xưa, Đông y thường lựa chọn 4 thảo dược sau để đẩy lùi nguy cơ viêm thanh quản cấp tính:

- Xạ can (rẻ quạt): Vị thuốc này có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, tán huyết, tiêu đờm. Thân rễ rẻ quạt có tác dụng mạnh đối với các vi khuẩn phế cầu, liên cầu tan máu, trực khuẩn ho gà. Rẻ quạt được mệnh danh là “kháng sinh thực vật”, giúp tăng cường đề kháng và tăng khả năng chống chọi với bệnh, vừa an toàn lại không lo vi khuẩn kháng thuốc.

- Bán biên liên: Vị cay, tính bình, có tác dụng lợi niệu, tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Được dùng trong các trường hợp sưng đau, viêm, u nhọt, kháng u, hỗ trợ phòng ngừa ung thư ở vòm họng.

- Bồ công anh: Có tác dụng điều trị nóng trong, giảm sưng phù nề niêm mạc họng, thanh quản rất nhanh.

- Sói rừng: Là cây thuốc được dùng để chống viêm, nhiễm trùng trong đông y. Vị thuốc này giúp hạ sốt, giải độc, giảm viêm sưng. Nó còn có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng nhờ đó giúp phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp, khiến bệnh không có cơ hội tái phát.

Như đã phân tích ở trên, 4 vị thảo dược đều rất tốt trong việc đẩy lùi triệu chứng và các tác nhân gây bệnh viêm thanh quản cấp tính. Sẽ thế nào nếu cả 4 vị cùng kết hợp và hiệp lực tác dụng? Tác dụng trị liệu không chỉ nhân đôi mà nhân bốn. Không để mọi người mong chờ lâu, các nhà khoa học đã nghiên cứu, kết hợp 4 vị thuốc Đông y trên thành viên nén trong sản phẩm có tên Tiêu Khiết Thanh. Có mặt trên thị trường gần 10 năm nay, sản phẩm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị khản tiếng, mất tiếng, sưng đau họng do viêm thanh quản cấp tính, nâng cao thể trạng, hỗ trợ khi cơ thể mệt mỏi, ốm yếu. Sản phẩm được khuyên dùng lâu dài theo liệu trình từ 3 đến 6 tháng để phát huy tối đa tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

 tiêu khiết thanh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY TIÊU KHIẾT THANH

KHI GẶP CÁC BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP TRÊN NHƯ VIÊM HỌNG, VIÊM THANH QUẢN, KHẢN TIẾNG, MẤT TIẾNG?

1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả, đặc biệt trong các trường hợp mạn tính.

3. Thành phần chính là rẻ quạt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm. Rẻ quạt còn được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” nên có tác dụng mạnh mẽ trong vai trò kháng khuẩn, ức chế các loại virus gây các bệnh đường hô hấp trên.

4. Ngoài ra trong Tiêu Khiết Thanh còn có sự kết hợp của 3 dược liệu khác bao gồm: Bán biên liên, sói rừng, bồ công anh giúp nâng đỡ thanh quản, giảm sưng đau, giảm các triệu chứng nóng rát do viêm thanh quản, viêm họng, viêm amidan, ngăn ngừa tình trạng tái phát hiệu quả.

5. Tác dụng theo 2 cơ chế: Giảm triệu chứng sưng đau, khản tiếng và đi sâu vào căn nguyên hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp trên.

6. Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được đông đảo khách hàng tin dùng. 

Thường xuyên có ý thức phòng ngừa bệnh là hành động tốt nhất. Khi bạn bị bệnh hoặc bạn cảm thấy viêm thanh quản cấp tính phát triển, điều tốt nhất cần làm là chăm sóc bản thân và giọng nói của bạn đồng thời uống Tiêu Khiết Thanh theo liệu trình phù hợp. Mọi ý kiến đóng góp về bài viết cũng như thắc mắc về bệnh xin vui lòng liên hệ tới số tổng đài 1800.6103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 hoặc để lại thông tin liên lạc và tình trạng bệnh ở dưới đây, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

Khánh Vũ

tu-van

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN ĐỌC

Rất nhiều người đã sử dụng Tiêu Khiết Thanh và cải thiện. Hãy lắng nghe chia sẻ của họ:

Sau đây là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1966 ở số nhà 406, phố Thống Nhất, thị trấn Me, Gia Viễn, Ninh Bình - SĐT: 0906.228.233). Cô đã từng có những tháng ngày mệt mỏi vì chứng viêm thanh quản mạn tính, khiến cô thường xuyên khản tiếng, thậm chí như người câm. Lúc chúng tôi đến, cô Thu đang hát karaoke. Giọng cô ấm, cách lấy hơi, luyến láy, nhả chữ chẳng khác nào ca sĩ thực thụ. Hãy lắng nghe chia sẻ của cô qua video:

Một người cũng làm nghề nói nhiều khác là bác Phạm Văn Hộ (ở 14/96 Vũ Năng An, phường Hạ Long, thành phố Nam Định - SĐT: 0934.664.506). Bác Hộ chia sẻ nhiều năm đứng lớp khiến cổ họng bác lúc nào cũng đau rát, khản tiếng, nói hụt hơi và thường xuyên mất tiếng. Vậy mà chỉ sau một đợt sử dụng sản phẩm thảo dược Tiêu Khiết Thanh, bác đã lấy lại được giọng nói và tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình tỉnh Nam Định:

Chia sẻ của bà Võ Thị Ngọc Nga (nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) thường xuyên bị khản tiếng, mất giọng. Tuy nhiên, nhờ duy trì sử dụng Tiêu Khiết Thanh mà đến nay, bà đã tự tin hơn khi giảng bài, giọng nói truyền cảm, dễ nghe:

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1979, trú tại nhà số 6, ngõ 112/29 phố Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải sống chung với chứng viêm họng hạt, khản tiếng nhiều năm nay. Mỗi khi giảng bài chị đều phải dùng máy trợ giảng, cứ nói vài câu là lại bị hụt hơi, khản giọng rồi mất tiếng. Chị tâm sự:

Chị Nguyễn Ngọc Lan (một cô giáo dạy trẻ mầm non ở số 15 đường Bàu Giã, ấp 2, xã Phước Vĩnh An, Củ Chi, TPHCM). Vừa sáng tác, vừa hát và dạy học, lúc nào cũng phải dùng đến giọng nói, khiến chị thường xuyên bị khản tiếng và mất giọng. Tưởng như phải chia tay với nghề, nhưng giờ đây chị đã lấy lại được giọng nói, duy trì công việc yêu thích và niềm đam mê của mình:

Chị Vũ Thị Tuyết Băng (42 tuổi, tổ 6, khu phố 4, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) là giáo viên dạy tiếng anh hơn 20 năm tâm huyết trong nghề, mỗi khi chuyển mùa chị lại bị khản tiếng, ảnh hưởng tới chất lượng công việc và cuộc sống. Chị đã đi khám chữa nhiều lần nhưng không thuyên giảm, tuy nhiên giờ đây chị đã lấy lại được giọng nói trong sáng của mình, tìm lại được niềm vui trong công việc:

Cô gái Đỗ Thị Thư (sinh năm 1993, hiện đang là nhân viên bán hàng tại địa chỉ 21 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội - SĐT: 0342.567.659) cũng là một trong những trường hợp phải chịu nhiều mệt mỏi từ tình trạng khản tiếng đau họng. Tình trạng này cứ đều đặn “đến hẹn lại lên” không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra không biết bao nhiêu phiền toái cho cô. Nhưng rất may, cô dược sĩ đã tìm được phương pháp hay để ngăn ngừa. Và cô đã quyết định chia sẻ bí kíp của mình cho những ai vẫn còn đang bị như cô trước kia.

Cô gái Đỗ Thị Thư (bên phải) hết khản tiếng đau họng do viêm amidan

Cô gái Đỗ Thị Thư (bên phải) đỡ khản tiếng đau họng do viêm amidan

*Lưu ý: tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Cùng theo dõi phản hồi tích cực của người tiêu dùng sau khi sử dụng sản phẩm qua Facebook, Zalo của hotline 0902.207.582:

tiêu khiết thanh 2

 tiêu khiết thanh 1

tiêu khiết thanh 2

 mua-ngay

Sản phẩm Tiêu Khiết Thanh đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành:

Dưới đây là video PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn phân tích ưu điểm của Tiêu Khiết Thanh trong trị viêm thanh quản:

Viêm amidan uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Khi trẻ bị viêm amidan, nên kết hợp uống kháng sinh theo chỉ định của chuyên gia với sản phẩm thảo dược Tiêu Khiết Thanh. Đây là lời khuyên của TS Nguyễn Thị Vân Anh.

Viêm amidan rất dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao ngăn chặn viêm amidan tái phát? Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Dinh:

Video PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn tư vấn biện pháp trị khản tiếng do viêm họng kéo dài:

Cùng lắng nghe GS.TS Trần Hữu Tuân khẳng định tác dụng của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên:

Dưới đây chuyên gia Phí Thái Hà sẽ phân tích về tác dụng của các thành phần trong Tiêu Khiết Thanh:

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận được nhiều giải thưởng giá trị:

-   Giải sản phẩm uy tín chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng do hội khoa học công nghệ và lương thực thực phẩm chức năng trao tặng.

 Top 100 sản phẩm - dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em do người tiêu dùng và độc giả của báo Lao động và xã hội bình chọn.

-  Thương hiệu gia đình tin dùng do Bộ lao động, thương binh và xã hội bình chọn.

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận giải “Thương hiệu gia đình tin dùng”

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận giải “Thương hiệu gia đình tin dùng”

 tiêu khiết thanh

Danh Hiệu: Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em

Mọi thắc mắc về bệnh xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 1800.6103 (MIỄN CƯỚC GỌI), kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 hoặc để lại thông tin liên lạc và tình trạng bệnh ở dưới đây, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Phan Duy kha Gửi lúc 15:52 - 11/08/18
  Tôi mới đi cắt amidan về được 2 tuần, bác sĩ bảo tôi phải nghỉ ngơi giọng nói. Trường hợp của tôi muốn uống tiêu khiết thanh để nâng cao đề kháng có cần thiết không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn mới đi cắt amidan được 2 tuần, không tránh được biến chứng sau phẫu thuật và thời gian phục hồi tùy thuộc tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy bạn cần hạn chế nói to, nói nhiều trong thời gian này và nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe. Bạn nên sử dụng Tiêu Khiết Thanh để hỗ trợ cho tình trạng bệnh lý của mình, tăng cường sức đề kháng để tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện. Tiêu Khiết Thanh là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là cây rẻ quạt có tác dụng tiêu viêm, giải độc giúp chống viêm rất hiệu quả, ngoài ra Tiêu Khiết Thanh còn được kết hợp với các thảo dược quý như bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng chống viêm, thanh nhiệt, giải độc giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm trong các bệnh lý như viêm amidan, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng. Vì vậy, khi kiên trì sử dụng Tiêu Khiết Thanh theo đợt từ 3-6 tháng thì những tình trạng viêm đường hô hấp trên sẽ được hỗ trợ điều trị triệt để cũng như dự phòng tái phát. Bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn zalo số 0902207582 hoặc truy cập website tieukhietthanh.vn để được dược sĩ tư vấn trực tiếp chi tiết cho tình trạng bệnh của mình cũng như cập nhật những thông tin hữu ích nhé!
 • avatar
  Ái Phần Gửi lúc 15:51 - 11/08/18
  Trước giờ thấy mệt mỏi cứ nghĩ là cảm lạnh thông thường thôi. Viêm thanh quản mạn tính 3 năm thì chữa có khỏi không thưa bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Viêm dây thanh quản có các triệu chứng cảm giác ớn lạnh, chân tay mỏi, đau người,Có cảm giác khô họng, nuốt rát, khản tiếng và có khi bị mất giọng hoàn toàn, Điều trị không dứt điểm dẫn đến tình trạnh viêm thanh quản mạn tính gây ra thường xuyên bị tái lại nhiều lần. Đặc biệt, trong trường hợp của bạn thì việc sử dụng các sản phẩm thiên nhiên như Tiêu Khiết Thanh để hỗ trợ điều trị là một giải pháp hợp lý. Tiêu Khiết Thanh có thành phần chính là rẻ quạt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm; kết hợp với một số dược liệu khác, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát viêm thanh quản mà không gây tác dụng phụ. Vì vậy, bạn nên sử dụng sản phẩm này liên tục trong 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là sản phẩm thảo dược, có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không lo tác dụng phụ. Nếu cần các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO