Phòng bệnh viêm họng, khan tieng với bửa sáng dễ làm

Phòng bệnh viêm họng, khàn tiếng với bữa sáng dễ làm

Mùa hè đến với cái nắng oi bức nhiều người hay có thói quen uống nước đá để giải nhiệt, chính vì điều đó khi kéo dài và sức  sức đề kháng cơ thể bị giảm dễ bị các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, ho, khàn tiếng... Để có một sức khoẻ tốt không mắc bệnh thì mỗi cá nhân mỗi buổi sáng nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức đề kháng tránh mắc bệnh viêm đường hô hấp, khàn tiếng, viêm thanh quản với những món ăn đơn giản nhưng chứa nhiều dưỡng chất như trứng ốp la, bánh mì nướng cá hồi...  

Một số món ăn bửa sáng dễ làm sẽ giúp bổ sung năng lượng và tăng cường sức khỏe.

 - Đầu tiên là món trứng ốp-la, trong trứng có chứa vitamin D không chỉ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cảm cúm thông thường mà còn mau chóng phục hồi nếu cơ thể đang bị sổ mũi. Một lòng đỏ trứng chứa khoảng 37 IUs vitamin D, khoảng 6% lượng vitamin D thiết yếu hằng ngày.

- Một món trứng nữa đó là trứng chiên ớt chuông đỏ, với khoảng một chén ớt chuông đỏ chứa khoảng 190 mg vitamin C gấp đôi hàm lượng trong một quả cam. Không chỉ thế, ớt chuông đỏ còn giàu vitamin A, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào niêm mạc, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn.

- Bánh mì ngoài ăn chung với trứng ốp la ra thì ăn với cá hồi nướng thì vô cùng tuyệt vời. Cá hồi là lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai mong muốn tìm kiếm nguồn vitamin D dồi dào, ngoài ra có thể dùng kèm với 1 vài lát phô mai cung cấp thêm protein, tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với các bệnh cảm cúm.

- Hạt bí ngô: ngần đây một số nghiên cứu cho thấy rằng mỗi 30 mg hạt bí ngô chứa gần 3 mg kẽm, gần 20% lượng kẽm thiết yếu hàng ngày. Hãy thưởng thức sự hòa quyện hấp dẫn của hạt bí ngô dùng kèm yến mạch, lạc, mật ong và gạo, sữa chua hoặc yến mạch.

 - Trái cây cung cấp vitamin C cho cơ thể, để thay đổi khẩu vị có thể làm món salad trái cây sẽ giúp ngon miệng hơn.

  - Sữa chua và mầm lúa mạch: mầm lúa mạch là một trong những nguồn thức ăn dồi dào kẽm. Với một lượng kẽm vừa đủ có khả năng rút ngắn cơn cảm lạnh của cơ thể xuống khoảng 1,5 ngày. Cứ 30 gram mầm lúa mạch chứa hơn 3 mg kẽm, gần 1/4 lượng kẽm cần thiết mỗi ngày. Ta có thể dùng mầm lúa mạch như một thực phẩm ăn kèm sữa chua, với vị giòn tan và ngọt nhẹ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

  - Trà nóng:   dùng trà xanh để tăng thêm hiệu quả của các chất chống ôxy hóa như EGCG, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Với chế độ làm việc, sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý thì cơ thể luôn khỏe mạnh sẽ giúp ta có cuộc sống tốt hơn, không lo lắng khi mắc bệnh.


Linh Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO