Viêm amidan có nguy hiểm không?

Viêm amidan có nguy hiểm không?

Viêm amidan là tình trạng amidan bị viêm, sưng nề, tấy đỏ thậm chí xung huyết do sự xâm nhập, phát triển và gây bệnh của virus, vi khuẩn. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều như vệ sinh răng miệng, họng không sạch sẽ, thời tiết thanh đổi đột ngột, làm việc trong phòng điều hòa lạnh, virus, vi khuẩn,…

Triệu chứng của viêm amidan?

Triệu chứng của viêm amidan không khó nhận biết, nó được biểu hiện bởi các triệu chứng như amidan sưng, tấy đỏ, sung huyết, có các đốm trắng vàng ở các hốc amidan, mệt mỏi, sốt, đau đầu, nuốt vướng, nuốt đau, đau lan lên tai, ho,…

Đa số các triệu chứng của viêm amidan được cải thiện trong vòng một tuần, tuy nhiên một số trường hợp có thể kéo dài hơn và tái đi tái lại nhiều lần.

Vậy viêm amidan có nguy hiểm không?

Viêm amidan không phải là bệnh lý nguy hiểm nếu được điều trị đúng, hiệu quả và kịp thời. Nguyên nhân gây viêm amidan phổ biến là do vi khuẩn, nên việc điều trị cần có sự can thiệp của kháng sinh, điều trị dứt điểm các đợt viêm amidan cấp sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tiến triển thành viêm amidan mạn tính và một số biến chứng khác. Việc không điều trị các đợt viêm amidan cấp tính hoặc không có biện pháp phòng ngừa và bảo vệ amidan hiệu quả, bệnh nhân có thể sẽ gặp phải những biến chứng như:

- Bệnh tinh hồng nhiệt: là một bệnh nhiễm trùng cấp tính của amidan, thường gặp ở trẻ em do liên cầu tan huyết nhóm A gây ra. Thường sau 2 -3 ngày bị viêm nhiễm ở amidan thì bệnh nhân có biểu hiện phát ban, nổi hạch, đau rát họng, nhức đầu, sốt cao, amidan sưng to, họng và lưỡi đỏ, amidan có giả mạc. Nghiêm trọng hơn, bệnh này có thể dẫn đến biến chứng viêm tai giữa hoại tử xương con.

- Viêm khớp cấp: bệnh nhân có hiện tượng sưng, nóng đỏ và đau các khớp cổ tay, khớp ngón tay, ngón chân, khớp gối… Sau đó là dẫn đến bệnh lý viêm màng tim.

- Viêm amidan quá phát: là hiện tượng 2 amidan to như 2 hạt hạnh nhân ở hai bên thành họng làm hẹp không họng dẫn đến tình trạng nuốt vướng, khó nuốt, ngủ ngáy, khó thở,…

 Tiêu Khiết Thanh

Viêm amidan gây nuốt vướng, nuốt đau

- Áp xe quanh amidan: Tình trạng viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần sẽ dẫn đến áp xe quanh amidan với những biểu hiện như đau họng, sưng họng, đau đầu, sốt cao, chảy nước miếng nhiều, hơi thở hôi, khi rạch các ổ áp xe thấy có nhiều mủ đặc hôi thối.

- Viêm cầu thận: bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như phù chân, phù mặt đặc biệt là sau khi ngủ dậy.

Viêm amidan không phải là bệnh lý nghiêm trọng, nhưng do vị trí của amidan nằm giữa đường thở và đường tiêu hóa nên thường xuyên tiếp xúc với không khí, khói bụi ngoài môi trường do vậy mà bệnh dễ tái phát và dẫn đến viêm amidan mạn tính. Do vậy, để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa và bảo vệ hệ hô hấp hiệu quả như vệ sinh miệng họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày, mang khẩu trang khi đi ra ngoài, uống nhiều nước, điều chỉnh điều hòa phù hợp, sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh viêm đường hô hấp.

Sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm amidan tái phát

Hiện nay, để nâng cao hiệu quả điều trị và phòng ngừa các bệnh lý đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan,… hiệu quả các nhà nghiên cứu đã áp dụng từ các bài thuốc y học cổ truyền kết hợp với công nghệ bào chế hiện đại để bào chế ra viên nén Tiêu Khiết Thanh. Tiêu Khiết Thanh với thành phần chính là rẻ quạt có tác dụng ức chế vi khuẩn phối hợp với bán biên liên có tác dụng chống viêm mạnh góp phần khắc phục nhanh chóng các triệu chứng trong các bệnh lý viêm họng, viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng. Đồng thời, ngăn ngừa sự tái phát của các bệnh lý mạn tính như viêm họng, viêm amidan mạn tính từ đó giúp hạn chế tối đa các biến chứng của các bệnh lý này. Tiêu Khiết Thanh đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành tai mũi họng.

Dưới đây là đánh giá của PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn về ưu điểm của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên như viêm thanh quản, viêm họng:

 

Mới đây năm 2016 , Tiêu Khiết Thanh vinh dự được đứng trong "Top 100 sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Tiêu Khiết Thanh Tiêu Khiết Thanh

Tiêu Khiết Thanh vinh dự nhận giải thưởng

 

Hà Anh 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx