Đau rát cổ họng

Đau rát cổ họng!

Đăng lúc: 31/05/2015 - 11:52
Trịnh Hoài Vân
Trịnh Hoài VânCâu hỏi: Tôi hay bị khản tiếng, có khi mất hẳn tiếng, cổ họng đau rát. Tôi đọc báo thấy sản phẩm Tiêu Khiết Thanh hỗ trợ điều trị khản tiếng. Xin hỏi, tôi có thể sử dụng Tiêu Khiết Thanh không và nên uống như thế nào cho hiệu quả? (Hoài Vân, Thái Bình).

Trả lời: Khản tiếng là một triệu chứng điển hình của bệnh viêm thanh quản. Nếu để lâu ngày mà không có biện pháp điều trị sẽ dẫn đến mất tiếng. Trường hợp khản tiếng kéo dài hoặc khó khăn khi nuốt, người bệnh cần đi khám vì có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nghiêm trọng ở vùng hầu họng (ung thư vòm họng, pô-líp thanh quản...). Viêm thanh quản  được chia làm hai loại là cấp tính và mạn tính. Nguyên nhân gây viêm thanh quản  cấp là do khi thời tiết thay đổi nóng lạnh đột ngột, kèm theo độ ẩm không khí cao sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm vi khuẩn, virus. Ngoài ra, vô tình hít phải khói độc hay ăn thực phẩm có hại cũng là nguy cơ dẫn đến viêm thanh quản cấp. Còn viêm thanh quản mạn tính do nhiều nguyên nhân gây ra như công việc đòi hỏi thường xuyên nói nhiều, nói to, nói liên tục (giáo viên, nhân viên tư vấn, bán hàng, ca sĩ,...) hay làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi, khiến dây thanh âm dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, các yếu tố nguy cơ khác như thời tiết lạnh ẩm, hút thuốc, uống rượu... cũng tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Viêm thanh quản cấp không điều trị dứt điểm sẽ tái phát nhiều lần và chuyển sang giai đoạn mạn tính, lúc này việc điều trị khó khăn hơn.

tiêu khiết thanh - viêm thanh quản (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Trong trường hợp của bạn, có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, điển hình như Tiêu Khiết Thanh để hỗ trợ điều trị. Tiêu Khiết Thanh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ điều trị, giảm khản tiếng, mất tiếng, đau rát họng do viêm thanh quản, phòng bệnh tái phát mà không gây tác dụng phụ. Bạn nên uống sau ăn, mỗi ngày 4-6 viên, chia 2 lần và dùng theo từng đợt từ 3–6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Năm 2014, Tiêu Khiết Thanh đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Truy cập: https://khantieng.vn để biết thêm thông tin.   


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO