Khi nào nên phẫu thuật xoang hàm,xoang mũi?

Khi nào nên phẫu thuật xoang hàm,xoang mũi?

11:52 - 31/05/2015
Xin chào bác sĩ ! Em tên Hồ Thị Yến, hiện tại mẹ em bị bệnh viêm xoang mũi. Em có đưa mẹ đến khám tại BV tai mũi họng Tp HCM khám và được chụp CT Scan , nội soi mũi. Bác sĩ kết luận : mẹ em bi viêm xoang sàng trái, có nhầy đục, nấm xoang hàm trái và có chỉ định mổ nội soi để mở khe giữa, nạo sàng trái lấy nấm xoang hàm trái, như vậy là phương pháp điểu tri tốt nhất chưa ạ? Em hỏi thêm nếu không phẩu thuật thì có cách khác không ạ? vì chi phí phẩu thuật BV đưa ra khá cao. Để có được giấy chuyển viện từ tuyến tỉnh xuống TPHCM thì em phải làm thế nào ạ? vì mẹ em có BHYT nhưng lại ở tuyến tỉnh. Bây giờ muốn chuyển viện phẩu thuật điều trị tại TPHCM để được giảm nhiều nhất có thể thì phải xin chuyển bằng cách nào ? Em xin chân thành cảm ơn !
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

 • avatar
  Binh Gửi lúc 21:08 - 05/09/16
  Chào bác sĩ .mẹ e được chuẩn đón lài mờ xoang hàm .gòi có mũ gì đó ( mũ đặc ) thườq hay nhứt bàn tan .bác sĩ bảo phải phẩu thuật .vậy phẩu thuật có quy hiểm hay không .phải nằm viện không ạ .phẩu thuật xong có tái phát lại không ạ .chi phí phẩu thuật là bao nhiêu .mong bác sĩ sớm trả lời .cảm ơn ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Phẫu thuật xong có tái phát lại không thì tôi không thể kết luận được, bất cứ 1 phương pháp nào cũng không thể khẳng định 100% thành công mà không tái phát. Tuy nhiên, phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp của mẹ bạn, mẹ bạn chỉ cần nằm viện để theo dõi một vài ngày! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Quang Vinh Gửi lúc 02:28 - 07/06/16
  Chào bác sĩ. Em bị tai nạn nặng nên phải mổ hàm chỉnh lại xương. Mổ chính giữa hàm dưới. Sau khi mổ giọng nói em bị khàn, không thể nói to. Không thể hát được (trước đây em từng thi hát đoạt giải). Em có thể chữa trị lấy lại giọng như cũ được không thưa bác sĩ ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Với trường hợp của bạn sau khi phẫu thuật chỉnh lại xương hàm giọng nói bị khản, không nói to được thì bạn cần đến gặp bác sĩ điều trị để khám lại, chụp x quang, xác định lại tình trạng tổn thương từ đó có hướng xử trí cụ thể, hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO