Viêm thanh quản cấp là gì?

Viêm thanh quản cấp là gì?

Em thường xuyên bị đau rát họng, hụt hơi và chóng mệt nhất là khi nói nhiều, em đi khám được các bác sĩ chẩn đoán là viêm thanh quản cấp và kê đơn thuốc nhưng sau đợt điều trị bệnh tình vẫn không thuyên giảm đặc biệt là những khi phải nói nhiều thì triệu chứng đau rát họng càng tăng . Hiện tại em đang là giáo viên nên đôi khi ảnh hưởng đến rất nhiều đến công việc. Phương pháp và cách điều trị bệnh viêm thanh quản một cách hiệu quả nhất ? Em xin chân thành cảm ơn

Viêm thanh quản cấp thì các bạn đã biết rồi, tức là bệnh nhân tự nhiên khi bị lạnh thì không phát âm được, không nói được, nói không ra tiếng. Đó là bởi vì thanh quản cấu trúc gồm có 2 dây thanh giông như dây đàn, dây đàn đó bị trùng đi hoặc trên dây đàn có cái nốt nào đó bị hỏng thì trường hợp đó tiếng không được trong.

Viêm thanh quản mạn thì có nhiều hình thái, có người thì phù nề, có người thì bị hạt xơ, có người có polyp...nói chung là rất đa dạng. Có người bị lao, có người bị ung thư thanh quản.

Vì vậy đối với một người bị viêm mạn tính, kéo dài 2-3 tháng mà không đỡ htif phải hết sức cảnh giác. Bây giờ người ta quy định như một công thức: tức là một người có tuổi đã bị khản tiếng, đã điều trị trong vòng 3 tuần bằng các loại kháng sinh mà không đỡ thì thì dứt khoát phải đi khám. Nếu để như thế thì càng ngày càng bị nặng thêm. Ví dụ những người ung thư thanh quản chẳng hạn, nếu không được điều trị thì khi điều trị sẽ càng khó khăn.

Trường hợp của bạn câu hỏi cũng chưa rõ, đã điều trị bằng gì? khám ở đâu rồi, dùng thuốc gì rồi... thì cũng chưa rõ ràng nên tôi cũng chưa nói được. Còn về địa chỉ thăm khám: tùy thuộc vào nơi bạn ở, nông thôn hay thành phố, mạng lưới y tế phát triển đến đâu. Tốt nhất bạn có thể đến chuyên khoa tai mũi họng của bệnh viện tỉnh nơi bạn ở để thăm khám. Ở bệnh viện cấp tỉnh là có đầy đủ các thiết bị kĩ thuật hiện đại để thăm khám cho bạn được rồi.

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên tai mũi họng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

 • avatar
  hjjgklnbh Gửi lúc 20:20 - 21/02/15
  Pi đầu viêm thả quận
 • avatar
  nguyen kien Gửi lúc 09:44 - 19/01/14
  :( chào bác sỹ vào Thoa nguyen, em bị viêm thực quản gần 3 năm này( có kèm theo triệu chứng ngứa cổ và ho) , gần đây e đi soi họng lại tại bệnh viện nhân dân 115 thì đc bác sỹ chuẩn đoán là viêm thanh quản cấp và niêm mạc phù nề :( em uống thuốc nhưng ko thấy đỡ, dnay lại bị ho lại, em ko dám nói nữa :( em rất mong bác sỹ và những ai bị bệnh này đã chữa khỏi, chỉ cho em cách chữa ạ, em cảm ơn !
 • avatar
  Chuyên viên tai mũi họng Gửi lúc 13:44 - 16/01/14
  Chào bạn thoa nguyen: Thuốc bạn uống là bạn tự mua về uống hay dùng theo chỉ định của bác sĩ, bạn ho có đàm không hay ho khan, bạn đau cổ có kèm theo nóng sốt hay sổ mũi gì không? Để cải thiện bạn có thể thăm khám bác sĩ để dùng thuốc hạn chế việc lờn thuốc uống hoài không hết, nhất là bạn tự ý dùng kháng sinh thì việc lờn thuốc sẽ khó điều trị bệnh hơn nữa nếu cơ địa bạn dị ứng với 1 trong các thành phần thuốc kháng sinh sẽ gây khó thở,.... Do đó việc dùng thuốc tốt nhất là theo toa bác sĩ, và việc bạn dị ứng với thuốc nào sẽ tránh thuốc đó ra. Bạn súc họng bằng nước muối ngày 3-4 lần, bạn mua tắc về chưng với mật ong hay đường phèn để uống, uống nước giá luộc... cũng giảm được tình trạng ho, ăn thêm nhiều rau xanh, hoa quả, uống đủ nước cho cơ thể, hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, hạn chế nước đá, giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh.
 • avatar
  thoa nguyen Gửi lúc 10:35 - 15/01/14
  Em bị ho cũng khoảng mấy tháng rồi , em uống thuốc khỏi ho được mấy tuần. Rồi sau đó bị đau cổ họng, lại bị ho lại .em tiếp tục uống thuốc ho cũ mà ko khỏi ho và em cũng thử rất nhiều loại thuốc ho khác mà ko có khỏi . Có người mách em uống thuốc kháng sinh .Em uống kháng sinh thì thấy đỡ ho, nhưng e thấy khó thở . Bầy giờ e phải làm sao , xin cám ơn nhiều
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx