viêm thanh quản mãn tính đã 3 năm có chữa hết không

viêm thanh quản mãn tính đã 3 năm có chữa hết không

Kính chào giáo sư. Tôi bị viêm thanh quản mãn tính đã 3 năm nay, tôi uống kháng sinh nhưng chưa khỏi. Hiện nay, khi nói tôi bị đau họng và tiếng cứ rè rè, và đặc biệt có cảm giác rất khó chịu lúc nói to. Bệnh của tôi liệu có khỏi được không ? Mong giáo sư cho biết nguyên nhân và phương pháp chữa trị căn bệnh này?

Chào bạn.

Bạn đã bị viêm thanh quản mạn tính thì không nhất thiết phải dùng kháng sinh. Ngoài kiểm tra thanh quản chị cần kiểm tra xem có tiền sử dạ dày hay không. Vì nếu có trào ngược dạ dày - thực quản thì acid ở dịch dạ dày có thể làm viêm thanh quản nặng hơn. Với trường hợp của bạn, cần phải đi khám lại tại chuyên khoa tiêu hóa, sau đó điều trị nếu có trào ngược. Để điều trị viêm thanh quản ở họng, anh cần thường xuyên xúc miệng nước muối, giữ ấm cổ họng, đồng thời anh có thể dùng sản phẩm thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh để hỗ trợ điều trị, giảm các triệu chứng của viêm thanh quản.

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên tai mũi họng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

 • avatar
  luyến Gửi lúc 11:54 - 27/07/16
  chào bác si em bị viêm thanh quản mãn đã 3 năm nay. bữa nay nói khó, mệt mỏi, cảm giác có vật gì ở cổ họng, em uống thuốc 1 tháng mà không thấy đở. giờ em phải làm sao . sin bác sĩ tư vấn cho em, em đang rất lo lắng. sin cảm ơn bs.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, cảm giác khó nói mệt mỏi, vưỡng cổ có kèm theo triệu chứng ho sốt gì không? Bệnh lý viêm thanh quản mạn tính rất dễ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Do đó, quan trọng nhất trong điều trị là phòng ngừa nguy cơ tái phát, khi có các dấu hiệu ban đầu thì nên có các biện pháp tại nhà để cải thiện tình trạng như việc sát khuẩn họng, dùng viên ngậm hay sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp sát khuẩn và làm sạch họng, giảm viêm và phù nề vùng họng như sản phẩm Tiêu Khiết Thanh. Hiện tại, bệnh của bạn đã vào đợt cấp, việc sử dụng thuốc tây y nhiều đợt có thể gây tình trạng nhờn thuốc, giảm hiệu quả điều trị. Đây là tình trạng rất dễ gặp khi sử dụng kháng sinh. Bây giờ, bạn chú ý giữ sạch và giữ ấm vùng cổ, sát trùng bằng các loại nước súc miệng, uống đủ nước, tránh các thực phẩm có tính kích thích và nên sử dụng thuốc điều trị với sản phẩm Tiêt Khiết Thanh để tăng hiệu quả chống viêm, giảm cảm giác khó chịu vùng cổ. Chúc bạn sức khỏe!
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx