Danh sách câu hỏi về bệnh khan tieng, kho noi, mat tieng, viem thanh quan
Hỏi đáp
Tôi bị phù nề dây thanh, tôi đã điều trị lâu rồi nhưng không thấy đỡ. Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đau họng, giọng nói khó nghe, khàn khàn, có hôm không nói được. Xin bác sĩ cho biết phương pháp điều trị và cách phòng ngừa căn bệnh này trong giai đoạn hiện nay? Nếu tôi dùng Tiêu khiết thanh thì có đỡ khàn được không, và phải dùng thế nào? (11:52 - 31-05-2015)
Xin chào bác sĩ ! Em tên Hồ Thị Yến, hiện tại mẹ em bị bệnh viêm xoang mũi. Em có đưa mẹ đến khám tại BV tai mũi họng Tp HCM khám và được chụp CT Scan , nội soi mũi. Bác sĩ kết luận : mẹ em bi viêm xoang sàng trái, có nhầy đục, nấm xoang hàm trái và có chỉ định mổ nội soi để mở khe giữa, nạo sàng trái lấy nấm xoang hàm trái, như vậy là phương pháp điểu tri tốt nhất chưa ạ? Em hỏi thêm nếu không phẩu thuật thì có cách khác không ạ? vì chi phí phẩu thuật BV đưa ra khá cao. Để có được giấy chuyển viện từ tuyến tỉnh xuống TPHCM thì em phải làm thế nào ạ? vì mẹ em có BHYT nhưng lại ở tuyến tỉnh. Bây giờ muốn chuyển viện phẩu thuật điều trị tại TPHCM để được giảm nhiều nhất có thể thì phải xin chuyển bằng cách nào ? Em xin chân thành cảm ơn ! (11:52 - 31-05-2015)
Em bị viêm họng mạn tính và hay bị khản giọng khi làm các chương trình lớn. Khi thời tiết chuyển mùa thì em hay bị đau họng, ho và rất ảnh hưởng đến chất giọng của em. GS cho em hỏi mình có cách nào điều trị bệnh viêm họng và khàn tiếng và điều trị ở đâu ạ? (11:52 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO